Hủy án vụ trộm xe Lexus của ‘vợ hờ’ ở Cần Thơ

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 15:41 PM (GMT+7)

Tòa phúc thẩm hủy án, yêu cầu làm rõ chiếc xe là sở hữu của ai, nếu là tài sản chung thì xác định phần sở hữu của từng người.

Ngày 13-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ Đinh Thanh Sơn (34 tuổi) và Phùng Văn Khánh (25 tuổi) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo kêu oan của hai bị cáo. HĐXX quyết định hủy án sơ thẩm để điều tra xét xử lại.

Hủy án vụ trộm xe Lexus của 'vợ hờ' ở Cần Thơ - 1

Hai bị cáo Sơn (áo trắng) và Khánh nghe tòa tuyên án ngày 13-5. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định cần điều tra làm rõ xe của ai. Nếu xe là tài sản chung (không phải là tài sản chung vợ chồng) thì cần xác định phần sở hữu của từng người. Việc này cấp sơ thẩm chưa làm rõ, cấp phúc thẩm không thể khắc phục được.

Cạnh đó, cấp sơ thẩm kết luận khách sạn có quyền quản lý xe ô tô. Tuy nhiên, quản lý khách sạn, lễ tân khai khách sạn không có quy định quản lý xe của khách.

Do vậy, cần điều tra làm rõ tại thời điểm này, ai là quản lý hợp pháp của xe, có bà PTTV không. Đồng thời cần làm rõ Khánh lén lút lấy chìa khoá là nhằm gây thiệt hại tài sản cho khách sạn hay người khác hay không?

Từ đó, tòa phúc thẩm chấp nhận đề nghị của các luật sư, hủy án sơ thẩm.

Trước đó, xử sơ thẩm vào tháng 11-2019, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Sơn 13 năm tù, Khánh chín năm tù về tội danh trên.

Hủy án vụ trộm xe Lexus của 'vợ hờ' ở Cần Thơ - 2

Sau phiên tòa, hai bị cáo được phép ngồi lại nói chuyện với người nhà. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, năm 2013, bà V. và Sơn chung sống với nhau như vợ chồng (ngụ quận 7, TP.HCM) và có một con chung. Cuối năm 2017, do mâu thuẫn, bà V. không còn sống chung với Sơn…

Ngày 18-2-2018, bà V. cùng con trai và một số người đi xe ô tô Lexus từ TP.HCM xuống Cần Thơ tham quan và thuê phòng tại khách sạn Phương Nga (quận Ninh Kiều) để nghỉ.

Chiều hôm sau, Sơn kêu Khánh cùng đến Cần Thơ tìm bà V. để đón con và lấy xe ô tô Lexus về.

Đến nơi, Khánh yêu cầu lễ tân khách sạn cung cấp số phòng của bà V. nhưng bị từ chối. Lợi dụng lúc nhân viên lễ tân nói chuyện với khách khác, Khánh lén lấy chìa khóa xe Lexus trong rổ chìa khóa của khách sạn, đưa cho Sơn.

Cả hai tới bãi xe, lấy xe Lexus chạy đi. bà V. trình báo công an. Người quản lý khách sạn dùng xe máy đuổi theo nhưng không kịp nên đã nhờ cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ…

CSGT yêu cầu Sơn dừng xe kiểm tra giấy tờ. Sơn không xuất trình được giấy tờ nên CSGT lập biên bản sự việc và tạm giữ xe.

Theo giám định, xe Lexus có giá trị 2,8 tỉ đồng (đã được giao trả cho chủ sở hữu là người thân của bà V).

Ngày 12-9-2018, TAND quận 7 phạt Sơn một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Khánh từng có một tiền án vào năm 2014 về tội cố ý gây thương tích.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/huy-an-vu-trom-xe-lexus-cua-vo-ho-o-can-tho-912475.html

Trộm xe đưa rước công nhân rồi điện cho ”khổ chủ” đòi tiền chuộc

Sau khi trộm được ô tô đưa rước công nhân, Thái đã gọi điện cho chủ xe để đòi tiền chuộc.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan