Hành tung bí ẩn của 2 nữ “nhà báo”

Thứ Sáu, ngày 24/07/2020 10:30 AM (GMT+7)

Ngày 24/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu cho biết, Thanh tra của Sở đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 2 cá nhân mạo danh nhà báo để hoạt động báo chí…

Qua công tác nắm tình hình hoạt động báo chí, Thanh tra đã phát hiện vụ việc 2 cá nhân tự giới thiệu là Nhà báo của “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng”, liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương, yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến đơn thư của người dân.

Hành tung bí ẩn của 2 nữ "nhà báo" - 1

Hành tung bí ẩn của 2 nữ "nhà báo" - 2

Hai phụ nữ mạo danh nhà báo cùng giấy giới thiệu  .

Lực lượng Thanh tra đã lập biên bản về vụ việc đối với Trần Thị Kim Liên (SN 1961) và Đào Thị Bích Lệ (không xuất trình được giấy tờ tùy thân). Các cá nhân này xuất trình gồm Giấy giới thiệu số 118/GT ghi ngày 10/6/2020, trên giấy giới thiệu có hình con dấu của “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng”, người ký ghi trên Giấy giới thiệu được ghi là “Phó Viện trưởng – PGS.TS Nguyễn Thế Hinh”.

Thẻ cán bộ MS 202005RIICP, loại thẻ nhựa, ghi ngày cấp 6/2/2020, có giá trị đến 6/2/2023. Trên thẻ in con dấu ghi là Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Người ký ghi trên thẻ được ghi là “TM Ban Biên tập – Phó Viện trưởng – PGS.TS Nguyễn Thế Hinh”. Chức danh ghi trên thẻ là Phó Trưởng Ban Truyền thông – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.

Thẻ cán bộ MS 202006RIICP, loại thẻ nhựa, ghi ngày cấp 1/1/2020, có giá trị đến 1/1/2023. Trên thẻ in con dấu ghi là Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Người ký ghi trên thẻ được ghi là “TM Ban Biên tập – Phó Viện trưởng – PGS.TS Nguyễn Thế Hinh”. Chức danh ghi trên thẻ là Biên tập viên – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng xác minh nhanh trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động cho thấy: Đến thời điểm hiện tại, không có cơ quan báo chí nào có tên là “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng”. Trên website phongchongthamnhung.com.vn có ghi thông tin: “Giấy phép: số 213/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 7 tháng 11 năm 2019”.

Được biết, trước đó 2 phụ nữ này cũng đã từng nhiều lần liên hệ với địa phương, tự giới thiệu là nhà báo, phóng viên, đồng thời gửi dự thảo bài viết dự định sẽ đăng tải và yêu cầu lãnh đạo địa phương bố trí lịch làm việc trực tiếp.

Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Xu-ly-2-doi-tuong-mao-danh-nha-bao-604097/

Giả danh Công an lừa nhận tiền “chạy án”

Với chủ tâm giả danh Công an để lừa đảo, Quí đặt mua bộ trang phục An ninh nhân dân, còng số 8, bộ đàm, bật lửa giả…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan