Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Tội ác hàng loạt

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát tin rằng sau khi đánh đập và cưỡng hiếp nạn nhân trong phòng, nghi phạm đã nhét cô vào vali.


Tỉnh lại vào ngày 21/2/2005, Inna Budnytska thấy mình đang ở bệnh viện. Cô được người qua đường phát hiện không một mảnh vải che thân nằm trên bãi cỏ vào giữa tiết trời lạnh lẽo. Cô gái 21 tuổi không nhớ gì nhiều trong khi đã bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ. Thời điểm đó, cảnh sát không hề biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ hiếp dâm hàng loạt, người mà chính các thám tử kinh nghiệm cũng cảm thấy nghi ngờ phán đoán của mình khi lần đầu tiếp xúc với hắn.

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Tội ác hàng loạt - 1

Michael Lee Jones bị kết án 45 năm tù cho tội danh hiếp dâm hàng loạt.

Bản án không thỏa đáng

Nghi phạm Michael Lee Jones lập tức bị dẫn giải về Miami-Dade, bang Florida (Mỹ) với tội danh hiếp dâm, bắt cóc và cố ý gây thương tích với nạn nhân Inna Budnytska. Tuy vậy, trong khi bị thẩm vấn, nghi phạm không bao giờ nóng giận và luôn khẳng định không đánh phụ nữ.

Được điều tra viên hỏi về chiếc vali, Michael khai trong đó chỉ cất quần áo, giày và máy chơi game. Khi điều tra viên chỉ ra Michael cần phải kéo mạnh vali khi bị kẹt, gã đàn ông bất chợt nhớ ra có để nhiều cuốn sách dày trong đó và tự nhận thường xuyên đọc sách. Tuy nhiên, khi được hỏi tên vài cuốn sách từng đọc thì Michael lại không thể trả lời được.

Cảnh sát tin rằng sau khi đánh đập và cưỡng hiếp nạn nhân trong phòng, nghi phạm đã nhét cô vào vali, rồi bước ra khỏi khách sạn mà không bị ai để ý. Điều đáng nói, đây không phải tội ác đầu tiên của hắn.

Michael lái xe rời khỏi khách sạn lúc 5h31 ngày 21/2/2005 và quay trở về vào gần 1 tiếng sau đó, khi đã vứt nạn nhân ở một bãi cỏ. 7h59, “yêu râu xanh” này cùng bạn ăn sáng rồi đi làm như không có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, Inna với trí nhớ mơ hồ của mình thì lại nói rằng cuộc tấn công xảy ra trong phòng của cô nhưng hung thủ là vài người đàn ông da trắng chứ không phải một người Mỹ gốc Phi như Michael.

Những chi tiết này có thể là kết quả của chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu do bị tấn công, nhưng dù có là gì thì Inna vẫn không thể trở thành nhân chứng đáng tin cậy, thậm chí dễ bị phản bác trước tòa.

Trong khi đó, bằng chứng để buộc tội Michael rất yếu. Mẫu tinh trùng trong người nạn nhân có thể bị nói là do hai người quan hệ tình dục đồng thuận. Cuối cùng, dù bị cho là không thỏa đáng nhưng công tố viên đành phải đưa  cho Michael thỏa thuận nhận tội với tội danh nhẹ là xâm hại tình dục và lĩnh án 2 năm tù.

Sự thật bất ngờ

Dù vậy, các điều tra viên không chịu bỏ cuộc. Họ nghi ngờ đây không phải là tội ác đầu tiên của Michael. Theo suy luận, Michael rất bình thản khi đưa nạn nhân ra khỏi khách sạn nên có thể đã làm chuyện này nhiều lần. Hơn nữa, công việc của Michael tại công ty dịch vụ ăn uống giúp hắn có thể di chuyển từ nơi này tới nơi khác, được chi trả toàn bộ chi phí và có cơ hội gặp gỡ những người phụ nữ lạ. 

Cảnh sát Miami-Dade sau đó đã nhập ADN của Michael vào cơ sở dữ liệu liên bang do FBI quản lý. Kết quả bất ngờ cho thấy mẫu ADN này từng xuất hiện trong 3 vụ hiếp dâm chưa có lời giải, gồm 2 vụ ở bang New Orleans vào năm 2003 và một vụ ở bang Colorado vào năm 2005.

Michael đều xuất hiện tại nơi xảy ra các vụ án trong khung thời gian trên, hơn nữa các nạn nhân đều nói bị một người đàn ông da đen to lớn đeo kính tấn công và hiếp dâm. Khi cho nhận diện, họ đều khẳng định Michael chính là người đàn ông đó.

Ra tòa, Michael khăng khăng mình không hiếp dâm những người đó mà nói các nạn nhân là gái bán dâm. Tuy nhiên, lập luận của Michael không thuyết phục được bồi thẩm đoàn vì không thể có chuyện cả 3 cô gái cho dù là gái bán dâm tại 3 thời điểm khác nhau lại quay ra buộc tội cùng một người đàn ông da đen to lớn và đeo kính.

Cuối cùng, Michael bị kết luận là kẻ hiếp dâm hàng loạt và bị kết án 45 năm tù ở tuổi 38 vào năm 2009.

(Hết)

——————

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 30/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/hanh-trinh-truy-tim-ke-hiep-dam-co-vo-boc-hoan-hao-toi-ac-hang-loat-1083…

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Lộ diện

Khi cảnh sát lần đầu tiếp xúc với nghi phạm, họ thấy nghi ngờ chính phán đoán của mình. Trước mặt cảnh sát, gã đàn…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan