Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Lộ diện

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Khi cảnh sát lần đầu tiếp xúc với nghi phạm, họ thấy nghi ngờ chính phán đoán của mình. Trước mặt cảnh sát, gã đàn ông cao lớn có cách nói chuyện rất nhẹ nhàng, thân thiện và hợp tác.


Tỉnh lại vào ngày 21/2/2005, Inna Budnytska thấy mình đang ở bệnh viện. Cô được người qua đường phát hiện không một mảnh vải che thân nằm trên bãi cỏ vào giữa tiết trời lạnh lẽo. Cô gái 21 tuổi không nhớ gì nhiều trong khi đã bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ. Thời điểm đó, cảnh sát không hề biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ hiếp dâm hàng loạt, người mà chính các thám tử kinh nghiệm cũng cảm thấy nghi ngờ phán đoán của mình khi lần đầu tiếp xúc với hắn.

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Lộ diện - 1

Hình ảnh Michael Lee Jones kéo theo chiếc vali được camera tại khách sạn ghi lại.

Suy luận quan trọng

Quá trình truy tìm người đàn ông bí ẩn xuất hiện tại khách sạn nơi nạn nhân Inna Budnytska mất tích đã dẫn cảnh sát tới một công ty chuyên về dịch vụ ăn uống sự kiện có tên là Centerplate.

Khi được liên hệ, công ty Centerplate trả lời có thuê phòng cho một số nhân viên ở khách sạn nơi xảy ra vụ tấn công Inna, nhưng những người này được thuê ngoài từ khắp nơi trên nước Mỹ. Theo công ty cung cấp, nghi phạm da đen đeo kính được thuê lần đầu tiên ở thành phố New Orleans, bang Louisiana.

Thám tử lại đem bản mô tả nghi phạm đi hỏi cảnh sát thành phố New Orleans và được biết người này là Mike Lee Jones, nhưng từ lâu đã không còn ở đây nữa.

Có được tên nghi phạm, thám tử quay lại đối chiếu với tên người đặt phòng khách sạn ở Miami-Dade, cuối cùng biết được có người tên Michael Lee Jones từng thuê ở đây. Người này nhận phòng vào 7 ngày trước vụ hiếp dâm và trả phòng một ngày sau khi kéo valy ra ngoài khách sạn. Tuy nhiên, thẻ tín dụng của Michael đã hết hạn, người đàn ông này cũng không còn ở tại địa chỉ ghi trên thẻ.

Thám tử đã đưa ra suy luận rằng công việc của Michael tại công ty dịch vụ ăn uống Centerplate giúp anh ta có thể di chuyển từ nơi này tới nơi khác, được chi trả toàn bộ chi phí. Đây được cho là dạng công việc lý tưởng nên Michael sẽ không dễ dàng từ bỏ công việc như vậy.

Vì vậy, thám tử đã xây dựng một danh sách tổng thể các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống lớn trong nước, có thể là đối thủ của công ty Centerplate. Lần lượt từng cái tên trong danh sách được tìm kiếm. Sau khi tới gặp phòng nhân sự của tất cả các nơi này, thám tử dừng lại ở công ty tên là Ovation, trụ sở tại Tampa, Florida.

Tuy nhiên, không giống như những công ty khác nhanh chóng trả lời ngay sau khi kiểm tra dữ liệu, Ovation lại yêu cầu phải có lệnh khám thì mới kiểm tra. Cuối cùng, sau khi đáp ứng những yêu cầu từ phía Ovation, công sức tìm kiếm của nhóm điều tra cũng có kết quả. Công ty Ovation cho biết, đúng là đang thuê Michael Lee Jones làm việc tại bang Maryland.

Lộ diện

Vào mùa xuân năm 2006, cảnh sát tới gõ cửa một căn hộ nhỏ ở Frederick, nơi Michael đang sống cách hiện trường tìm thấy nạn nhân Inna Budnytska hơn 1.600km.

Khi cảnh sát lần đầu tiếp xúc với Michael, họ thấy nghi ngờ chính phán đoán của mình. Trước mặt cảnh sát, gã đàn ông cao lớn có cách nói chuyện rất nhẹ nhàng, thân thiện và hợp tác.

Michael xác nhận, đã ở Miami-Dade làm việc vào khoảng thời gian Inna Budnytska bị tấn công. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận việc từng quan hệ với bất kỳ ai tại khách sạn và sẵn sàng để cảnh sát thu thập ADN. Những người quen biết với người đàn ông này cũng tin rằng cảnh sát đã tìm nhầm người.

Nhưng rồi, kết quả ADN sau đó cho thấy trùng khớp với mẫu tinh trùng trong người Inna, Michael lập tức bị dẫn giải về Miami-Dade điều tra. Dù vậy, trong khi bị thẩm vấn, nghi phạm không bao giờ nóng giận, lúc nào cũng giữ thái độ lịch sự, hòa nhã và luôn khẳng định không bao giờ đánh phụ nữ.

Khi được điều tra viên hỏi về chiếc vali, Michael không hề tỏ ra lúng túng và cho biết trong đó chỉ cất quần áo, giày và máy chơi game. Khi điều tra viên hỏi về khoảnh khắc Michael phải kéo mạnh vali khi bị kẹt, Michael chợt nhớ có để nhiều cuốn sách dày trong đó và nói rằng mình là người thường xuyên đọc sách.

Trong khi đó, những lời khai mơ hồ, lộn xộn của nạn nhân gần như không cung cấp được thông tin gì đáng giá cho cảnh sát.

(Còn nữa)

——————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Tội ác hàng loạt vào 4h ngày 29/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/hanh-trinh-truy-tim-ke-hiep-dam-co-vo-boc-hoan-hao-lo-dien-1083212.html

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Gã đàn ông bí ẩn

Nhận định nạn nhân dù có biến mất bằng cách nào thì vẫn bắt buộc phải đi qua sảnh để rời khách sạn, cảnh sát đã…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan