Hành trình trốn chạy của kẻ đào thoát khỏi phiên tòa

Chủ Nhật, ngày 21/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Như đã đưa tin, vào lúc 0h38 ngày 21/6, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Văn Trung (SN 1983; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn ngay gần nhà ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông.

Bước đầu, Nguyễn Văn Trung khai nhận lí do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông đưa đối tượng ra xét xử vào ngày 18/6, vì tội “tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng”, “đe dọa giết người”, là không đúng và không khách quan. 

Hành trình trốn chạy của kẻ đào thoát khỏi phiên tòa - 1

Tên tội phạm nguy hiểm Nguyễn Văn Trung 

Trung cho rằng, không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… nên lợi dụng sơ hở, cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã chạy ra khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông.

Khi chạy khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văm Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống. Đến đêm và rạng sáng 21/6, khi mò về nhà “đại ca” là Hiếu Lan ở tổ 7, phường La Khê, quận Hà Đông thì bị bắt giữ. Bản thân Trung cũng đã viết sẵn đơn đầu thú nhưng đối tượng quanh co không nói rõ khi nào sẽ đầu thú.

Công an quận Hà Đông thông tin, mặc dù đối tượng Trung rất manh động cầm 2 tuýp sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng và định trèo lên mái nhà bỏ trốn, nhưng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông đã kịp thời nổ súng khống chế đối tượng. Quá trình vây bắt diễn ra bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, ngày 20/6, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Trung (SN 1983; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi “trốn khi đang bị áp giải”. 

Ngày 18/6, Nguyễn Văn Trung đã trốn thoát khi đang được các cán bộ công an dẫn giải lên phòng xét xử của TAND quận Hà Đông để xét xử về tội danh “tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng”, “đe dọa giết người”. Trong lúc bỏ chạy, một tay của đối tượng vẫn đeo còng, tay còn lại cầm vật nghi là dao.

Nguyễn Văn Trung từng có hai tiền án, một tiền sự. Gần đây nhất, tháng 11/2019, Trung bị Công an quận Hà Đông bắt về hành vi “trộm cắp tài sản”, đang cho tại ngoại thì lại gây ra vụ án “tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng”, “đe dọa giết người” khi dùng báng súng đánh bạn gái đến thương tật. Trong lúc Tòa chuẩn bị xét xử, đối tượng đã bỏ trốn.

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/He-lo-nguyen-nhan-doi-tuong-truy-na-bo-tron-khoi-phien-toa-599807/

Nổ súng bắt đối tượng truy nã bỏ trốn khỏi phiên tòa

Quá trình vây bắt, Trung cầm 2 tuýp sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng, Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan