Giả ‘thợ sửa ống nước’ trộm hàng tỉ đồng ‘nướng’ vào trường gà

Giả ‘thợ sửa ống nước’ trộm hàng tỉ đồng nướng vào trường gà - Ảnh 1.

Đăng tại cơ quan công an – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 16-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Văn Đăng (45 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Trần Văn Đăng từng có một tiền án tiền sự vào năm 2011.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 16h ngày 15-9-2018, Đăng giả là thợ sửa ống nước đến nhà nạn nhân L.V.N. trên đường số 7, phường Tam Phú, quận Thủ Đức để sửa chữa. Nhân lúc chủ nhà sơ hở thì Đăng lẻn vào phòng ngủ, dùng tua vít cạy tủ lấy hơn 297 triệu đồng rồi bỏ trốn.

8h20 ngày 20-6-2019, cũng chiêu thức giả làm thợ sửa ống nước, Đăng đến nhà trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức gặp hai đứa bé trong nhà và nói ba gọi đến sửa ống nước để tạo niềm tin. Sau đó, Đăng vào xem ống nước và nhân lúc hai đứa bé sơ hở đã lẻn vào phòng ngủ cũng cạy tủ lấy 63 triệu đồng.

13h19 ngày 15-4-2020, Đăng chạy xe máy mang theo bịch nilông đựng 5 trái bơ vào nhà trên đường số 9, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức gặp bà L.T.M. (67 tuổi, người giúp việc) xin vào nhà rửa tay. Lợi dụng lúc bà M. đang cắt trái cây không chú ý, Đăng lẻn lên phòng ngủ cạy tủ lấy nhiều tài sản có tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Qua thông tin trình báo của nạn nhân và nắm tình hình địa bàn, ngày 10-7 trinh sát công an quận Thủ Đức đã theo dõi và bắt được Đăng.

Giả ‘thợ sửa ống nước’ trộm hàng tỉ đồng nướng vào trường gà - Ảnh 2.

Tang vậy công an thu giữ – Ảnh: MINH HÒA

Tại cơ quan điều tra, Đăng khai đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp ở TP.HCM.

Cụ thể, tại quận 6, Đăng cũng dùng thủ đoạn tượng tự thực hiện 6 vụ trộm ở địa bàn này (vụ lớn nhất trộm được 200 triệu đồng và 35.000 USD vào ngày ngày 29-8-2019); tại quận Bình Tân, Đăng thực hiện 10 vụ (trong đó vụ lớn nhất trộm được 560 triệu đồng vào ngày 2-7-2019, vụ việc cũng được Công an quận Bình Tân thông báo truy tìm Đăng). 

Tại địa bàn quận 12, Đăng thực hiện 2 vụ (vụ lớn nhất trộm được 214 triệu đồng ngày 30-4-2018); tại huyện Hóc Môn tên này thực hiện một vụ trộm vào năm 2019 nhưng nạn nhân không trình báo.

Nguồn tin cho biết Đăng chỉ dùng một chiêu thức là giả người thợ sửa ống nước và chọn những nhà nào cao tầng, chỉ có người già, trẻ em ở nhà để gây án.

Cũng theo nguồn tin, trước khi gây án Đăng đều tìm cách nào đó để tạo niềm tin để nạn nhân không cảnh giác. Và đặc biệt, xe máy Đăng đi được “cải trang” một lớp bùn và mang theo dụng cụ sửa chữa ống nước để tạo niềm tin.

Đăng khai tài sản trộm được đều “đổ” hết vào những trận đá gà sát phạt. Cứ như thế, mỗi lần hết tiền Đăng lại “hành nghề”.

Giả ‘thợ sửa ống nước’ trộm hàng tỉ đồng nướng vào trường gà - Ảnh 3.

Xe máy Đăng sử dụng “hành nghề” – Ảnh: MINH HÒA

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan