Gã đàn ông bí ẩn

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 04:30 AM (GMT+7)

Nhận định nạn nhân dù có biến mất bằng cách nào thì vẫn bắt buộc phải đi qua sảnh để rời khách sạn, cảnh sát đã rà soát camera giám sát tìm nghi phạm. Lần lượt, từng người được loại ra khỏi danh sách nghi phạm ngoại trừ một người đàn ông.


Tỉnh lại vào ngày 21/2/2005, Inna Budnytska thấy mình đang ở bệnh viện. Cô được người qua đường phát hiện không một mảnh vải che thân nằm trên bãi cỏ vào giữa tiết trời lạnh lẽo. Cô gái 21 tuổi không nhớ gì nhiều trong khi đã bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ. Thời điểm đó, cảnh sát không hề biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ hiếp dâm hàng loạt, người mà chính các thám tử kinh nghiệm cũng cảm thấy nghi ngờ phán đoán của mình khi lần đầu tiếp xúc với hắn.

Chiếc vali đáng ngờ

Khách sạn mà nạn nhân Inna Budnytska ở vào ngày biến mất có hàng rào quây kín, chỉ có một số cổng ra vào nhất định, mỗi cổng đều được lắp camera giám sát và hệ thống quẹt thẻ từ.

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Gã đàn ông bí ẩn - 1

Hình ảnh Inna Budnytska chuẩn bị bước vào thang máy thì gã đàn ông lạ mặt đi tới và vào cùng.

Với kết luận Inna bắt buộc phải đi qua sảnh để rời khách sạn, nhóm điều tra đã rà soát camera giám sát tìm nghi phạm. Lần lượt, những người xuất hiện trong video được loại trừ, bao gồm người đã rời khách sạn trước khi Inna quay về phòng và sau đó không quay lại, người vào khách sạn nhưng không thấy trở ra, hoặc người nào rời khách sạn nhưng không mang theo túi hoặc chỉ mang túi nhỏ.

George Perez, quản lý ban đêm của khách sạn ban đầu đã thu hút sự chú ý của thám tử vì anh ta được nhìn thấy trên camera đã nói chuyện với Inna khá nhiều lần tại quầy lễ tân của khách sạn. Ngoài ra, George cũng có chìa khóa của tất cả các phòng.

Lúc 2h16 ngày 21/2/2005, George Perez rời khỏi quầy lễ tân mà không có người giám sát và đi vào thang máy với Inna. Anh đi được khoảng 15 phút rồi trở lại bàn làm việc một mình. George nói rằng đã giúp Inna vào phòng cô vì cô có vẻ say. George sau đó được cảnh sát loại bỏ khỏi danh sách tình nghi.

Cuối cùng, chỉ còn lại người đàn ông da đen đeo kính khá cao to. Khi nạn nhân chuẩn bị bước vào thang máy lúc 3h41 thì người đàn ông này cũng từ đâu đi tới và vào cùng. Tới 5h28, chưa đầy hai tiếng sau, người này xuống sảnh, kéo theo chiếc valy ra bãi gửi xe. Một tiếng sau, anh ta quay trở lại khách sạn, chiếc vali không còn bên người.

Nghi vấn tại sao một người lại kéo vali ra khỏi khách sạn gần sân bay vào sáng sớm mà không trả phòng, sau đó lại quay về mà không cầm theo chiếc vali đã khiến các thám tử cảm thấy nghi ngờ.

Cuộc điều tra gian nan

Xem kỹ lại một lần nữa, thám tử nhận thấy khi người này mang chiếc vali đi tới cửa thang máy thì bánh xe của chiếc valy bị mắc trong khe giữa sàn thang máy và sàn sảnh. Gã đàn ông cao lớn phải kéo mạnh một cái mới có thể đưa chiếc valy ra ngoài. Thám tử nhận định chiếc valy phải có vật nặng ở trong và rất có thể đó chính là nạn nhân.

Tuy nhiên trên video, chiếc vali có vẻ khá nhỏ. Để xác thực, thám tử đo đạc các đồ vật xuất hiện trong video như chiều rộng cửa thang máy, chiều cao thanh bám trong thang máy và kích thước gạch lót sàn, từ đó ước lượng được kích cỡ. Qua thực nghiệm, thám tử phát hiện một cô gái có vóc người như nạn nhân hoàn toàn có thể chui vừa chiếc valy trên.

Dù đã có manh mối, việc tìm danh tính của gã đàn ông gặp khó khăn vì không rõ hắn là khách thuê phòng hay người tới chơi. Chất lượng ảnh scan căn cước của khách đặt phòng cũng quá thấp, không có giá trị xác minh.

Không bỏ cuộc, thám tử rà soát mọi lần nghi phạm xuất hiện trong camera khách sạn và thấy người này thường xuyên đi cùng một người đàn ông da đen khác, có vẻ hai người quen nhau. Trong một lần đi cùng nhau, người đàn ông kia mặc chiếc áo có chữ Mercury ở trước, Verado ở sau.

Tiến hành tìm kiếm, cảnh sát biết rằng Verado là tên loại động cơ được sản xuất bởi hãng Mercury Marine. Vào thời điểm xảy ra sự việc, tại địa bàn quận Miami-Dade có một buổi triển lãm về tàu thủy rất lớn nên cảnh sát  suy đoán có thể cả nghi phạm và người đàn ông kia đều cùng làm cho sự kiện này.

Gọi điện cho công ty Mercury Marine, thám tử nhận được câu trả lời rằng nhân viên ở đây không được sắp xếp ở phòng khách sạn nơi xảy ra vụ án. Tuy nhiên, chiếc áo phông in chữ Verado chỉ được phát cho nhân viên của công ty Centerplate, một công ty chuyên về dịch vụ ăn uống tại sự kiện.

Khi được liên hệ, công ty Centerplate trả lời có thuê phòng cho một số nhân viên ở khách sạn nơi xảy ra vụ án nhưng những người này được thuê ngoài từ khắp nơi trên nước Mỹ. Theo công ty cung cấp, nghi phạm da đen đeo kính được thuê lần đầu tiên ở thành phố New Orleans, bang Louisiana.

Thám tử lại đem bản mô tả nghi phạm đi hỏi cảnh sát thành phố New Orleans và đã có được một cái tên. Tuy nhiên, hành trình truy tìm tung tích của người đàn ông này không hề dễ dàng.

(Còn nữa)

——————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Lộ diện vào 4h ngày 28/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/hanh-trinh-truy-tim-ke-hiep-dam-co-vo-boc-hoan-hao-ga-dan-ong-bi-an-1082…

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Cuộc tấn công lúc mờ sáng

Sau cuộc tấn công của kẻ hiếp dâm, cô gái 21 tuổi bất tỉnh trong trạng thái khỏa thân và tưởng rằng sẽ phải bỏ mạng…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan