Đường ‘Nhuệ’: ‘Chỉ 1 cú điện thoại, phụ xe Ngọc Anh sẽ biến mất khỏi Thái Bình’

Đường Nhuệ: Chỉ 1 cú điện thoại, phụ xe Ngọc Anh sẽ biến mất khỏi Thái Bình - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương tại trung tâm TP Thái Bình – nơi xảy ra vụ hành hung phụ xe – Ảnh: TIẾN THẮNG

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn tất và ra bản kết luận điều tra số 33 để đề nghị truy tố các bị can trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30-3-2020 tại trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương ở số 366 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình.

Đánh dằn mặt để khẳng định tầm “đại ca”?

Theo nội dung kết luận điều tra, trưa ngày 30-3, anh Trịnh Ngọc Anh – nhân viên phụ xe thuộc Công ty Phúc Cường – cùng với lái xe đi xe khách xuất phát từ bến xe TP Thái Bình đến Hà Nội.

Khi xe xuất bến, anh Ngọc Anh có nhận của Trần Ngọc Trác (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) một túi tài liệu, bao gồm biên bản nghiệm thu công trình làm đường 223 thuộc xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư và giấy ủy nhiệm chi để làm thủ tục chuyển khoản của anh Trần Anh Tuấn (trú tại Hà Nội) gửi từ Thái Bình đến Hà Nội cho vợ anh Tuấn là chị Trần Việt Vân.

Địa điểm hẹn giao nhận ban đầu là tại số 195 đường Khuất Duy Tiến, TP Hà Nội nhưng khi đến địa điểm này thì đường đang cấm dừng đỗ xe và có camera giám sát nên anh Ngọc Anh không thể dừng lại để giao tài liệu như đã hẹn.

Chị Vân sau đó phải nhiều lần gọi điện cho Ngọc Anh để đến điểm hẹn khác trên đường Tố Hữu (cách chỗ chị Vân đỗ ôtô khoảng 150m) nhận tài liệu. Trong quá trình nhận tài liệu, giữa chị Vân và Ngọc Anh xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Trưa cùng ngày, chị Vân trao đổi với chồng là Trần Anh Tuấn qua điện thoại về sự việc và gửi số điện thoại, tên nhà xe cho anh Tuấn.

Thời điểm này, anh Tuấn đang ngồi ăn cơm tại nhà của Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương cùng một số người khác ở TP Thái Bình.

Khi thấy anh Tuấn lấy máy gọi điện cho Ngọc Anh để hỏi về việc tranh cãi với vợ mình thì Nguyễn Xuân Đường đã cầm điện thoại từ tay anh Tuấn, xưng danh Đường “Nhuệ” nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Để khẳng định “thương hiệu”, Đường “Nhuệ” sau đó dùng máy của mình với số đuôi điện thoại “888.88” để gọi lại cho Ngọc Anh và yêu cầu phụ xe này khi về Thái Bình phải qua nhà mình để xin lỗi.

Biết đúng là Nguyễn Xuân Đường, anh Ngọc Anh đã gọi điện cho anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, TP Thái Bình) – điều hành nhà xe Phúc Cường, kể về việc mâu thuẫn trong giao nhận hàng cũng như việc Đường “Nhuệ” đang bắt qua nhà để xin lỗi.

Cho ‘biến mất’ chỉ với cuộc điện thoại

Đến khoảng 13h30 chiều 30-3, Đường điện thoại cho anh Nguyễn Thượng Hải – giám đốc Công ty vận tải Nam Hà Hải – đến nhà. Tại đây, Đường kể lại sự việc mâu thuẫn giữa chị Vân với phụ xe Ngọc Anh, đồng thời nói rằng phụ xe này cho biết là làm cho công ty của anh Hải.

Anh Hải gọi điện cho Ngọc Anh thì được biết làm cho Công ty Phúc Cường. Sau đó, Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến và Đào Văn Bằng đi ra bến xe khách TP Thái Bình để tìm Ngọc Anh. Tại đây, Đường gặp anh Quang, yêu cầu phải đưa Ngọc Anh đến nhà để xin lỗi.

Khoảng 17h đến 18h cùng ngày, Đường ngồi ở ghế đá trên đường Lê Đại Hành và nói với đàn em thân tín: “Tý có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn” rồi đi vào trong nhà.

Sau đó, Nguyễn Thị Dương – vợ Đường “Nhuệ”, cũng đi ra để dặn: “Tý có thằng đến xin lỗi, nó mà luyên thuyên thì tát cho nó mấy cái cảnh cáo”.

Đường Nhuệ: Chỉ 1 cú điện thoại, phụ xe Ngọc Anh sẽ biến mất khỏi Thái Bình - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra xác định Đường “Nhuệ” từng đe dọa sẽ cho phụ xe Ngọc Anh biến mất khỏi đất Thái Bình chỉ với một cuộc điện thoại – Ảnh: TIẾN THẮNG

Đến khoảng 18h30 ngày 30-3, anh Ngọc Anh cùng anh Quang và 2 người bạn là nhân viên của nhà xe Phúc Cường cùng đi đến nhà của Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi.

Khi anh Ngọc Anh cùng một số người khác đi lên tầng 2 nhà Nguyễn Xuân Đường thì Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại TP Thái Bình) khóa chốt cửa kính tầng 1 để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại tầng 2 nhà Đường, Nguyễn Thị Dương liên tục chửi anh Ngọc Anh và dùng tay đánh phụ xe này. Cùng lúc, Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại TP Thái Bình) dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh.

Sau đó, Nguyễn Xuân Đường tiếp tục đe thêm: “Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?”.

Nguyễn Thị Dương cầm thêm một vòng dây vụt vào mặt anh Ngọc Anh, nạn nhân tiếp tục bị Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa đánh đập trên tầng 2 nhà Đường “Nhuệ”.

Kết thúc màn “đánh hội đồng”, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định tổn hại sức khỏe 14%.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm và quá trình điều tra, ngày 7-4-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích” đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Đến ngày 9-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi đánh người.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ và bản kết luận điều tra sang viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố các bị can nói trên tội “cố ý gây thương tích” theo khoản 2, điều 134 Bộ luật hình sự.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan