Đại gia thường mang 13 kg vàng sắp hầu toà

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 16:04 PM (GMT+7)

Trần Ngọc Phúc (tên gọi khác Phúc XO) cùng 12 đồng phạm sẽ ra tòa vào ngày 16-6 tới.

TAND TP.HCM vừa ra quyết định xét xử vụ án Trần Ngọc Phúc (sinh năm 1982, tên gọi khác Phúc XO) cùng 12 đồng phạm vào ngày 16-6 tới. 

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ toạ. Đại diện VKS tại tòa là kiểm sát viên Lê Văn Duyệt.

Đại gia thường mang 13 kg vàng sắp hầu toà - 1

Phúc XO từng nổi tiếng trên cộng đồng mạng khi mang 13kg vàng trên người và khi bị bắt thì khai đó là vàng giả.

VKS truy tố Phúc cùng 7 đồng phạm về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm b, d khoản 2 Điều 256 BLHS. Cụ thể là phạm tội hai lần trở lên, đối với hai người trở lên có khung hình phạt 7-15 năm tù. 

Em của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (sinh năm 1985) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 249 BLHS, có khung hình phạt 5-10 năm tù. 

Cùng tội danh, 3 người khác trong đó có 2 nữ tiếp viên tại quán karaoke của Phúc bị truy tố theo khoản 1 nhẹ hơn.

Riêng Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

Tòa triệu tập một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến phiên xử. 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó 2 anh em Phúc, Tài có 3 luật sư.

Theo cáo buộc, chiều 10-4-2019, công an phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon tại 29 Trường Trinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12. 

Công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma túy ở 5 phòng trong quán, thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Qua kiểm tra, công an xác định có 80 người dương tính với ma túy, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO và xác định tụ điểm này là nơi tụ tập các “dân chơi” để phê ma túy. 

Đại gia thường mang 13 kg vàng sắp hầu toà - 2

Công an khám xét nhà của Phúc XO. Ảnh cắt từ clip

Khám xét tủ cá nhân của 2 nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Lâm Đồng) và Trần Thị Mộng Đang (sinh năm 2001, ngụ tỉnh Cần Thơ), lực lượng chức năng phát hiện có thuốc lắc.

Khi bị bắt, Phúc khai nhận, karaoke XO Pharaon là do mình làm chủ nhưng không am hiểu nhiều giấy tờ liên quan đến pháp luật nên Phúc nhờ bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh.

Sau khi được Sở KH&ĐT và Sở VH-TT TP.HCM cấp phép, Phúc đã ký hợp đồng thuê lại toàn bộ giấy phép kinh doanh của bà Loan với giá 20 triệu đồng/tháng.

Để lôi kéo khách, Phúc cho phép khách sử dụng ma túy khi vui chơi. Phúc chỉ đạo nhân viên không được bán ma túy nhưng mua giùm cho khách và sẽ lấy tiền phụ thu. 

Mỗi ngày, tại quán có khoảng 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Mỗi tháng, Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng tiền lời. Công an đã làm rõ Phúc XO kiếm lợi khoảng 600 triệu đồng trong việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Cạnh đó, công an thu giữ nhiều dàn xe biển số ngũ quý và xe “dát vàng” được phát hiện ở quán karaoke. Công an xác định toàn bộ số xe này đều không có chiếc nào được dát vàng mà chỉ là mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của bà Loan cho Phúc XO mượn để đi lại.

Khám xét nhà riêng của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM, tại phòng ngủ của em ruột Phúc, công an thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin. 

Đáng chú ý, công an còn thu giữ tại nhà Tài nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp. Số vũ khí này Tài khai mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào.

Cơ quan chức năng còn xác định quán karaoke XO Pharaon hoạt động từ 8 giờ đến 0 giờ mỗi ngày, giá phòng giao động 150.000-500.000 đồng/giờ. Trong quá trình hoạt động, nếu khách có nhu cầu dùng ma túy thì nhân viên sẽ cung cấp và phụ thu 200.000-800.000 đồng/giờ.

Trong quá trình thụ lý giải quyết vụ án, tòa từng trả hồ sơ cho VKS làm rõ số ma túy thu giữ trong phòng karaoke là của ai, việc xử phạt hành chính Trần Ngọc Tài (em ruột Phúc) về khẩu súng công cụ hỗ trợ anh ta mua trên mạng… Đồng thời, tòa yêu cầu làm rõ lý lịch của một số bị can trong vụ án.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dai-gia-thuong-mang-13-kg-vang-sap-hau-toa-915304.html

Kho ”hàng nóng” trong vụ Phúc XO từ đâu ra?

Em trai của Phúc XO từng bị xử phạt 45 triệu về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ mà không có giấy phép,…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan