Cuộc tấn công lúc mờ sáng

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 04:00 AM (GMT+7)

Sau cuộc tấn công của kẻ hiếp dâm, cô gái 21 tuổi bất tỉnh trong trạng thái khỏa thân và tưởng rằng sẽ phải bỏ mạng ở vùng đất xa lạ.


Tỉnh lại vào ngày 21/2/2005, Inna Budnytska thấy mình đang ở bệnh viện. Cô được người qua đường phát hiện không một mảnh vải che thân nằm trên bãi cỏ vào giữa tiết trời lạnh lẽo. Cô gái 21 tuổi không nhớ gì nhiều trong khi đã bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ. Thời điểm đó, cảnh sát không hề biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ hiếp dâm hàng loạt, người mà chính các thám tử kinh nghiệm cũng cảm thấy nghi ngờ phán đoán của mình khi lần đầu tiếp xúc với hắn.

Tai họa bất ngờ

Vào sáng ngày 21/2/2005 , một người dân ở quận Miami-Dade, bang Florida (Mỹ) khi đang đi dạo bỗng phát hiện ra thứ gì đó nằm trong đám cỏ cách đường khoảng 100m. Tò mò, người này lại gần thì hốt hoảng khi nhìn thấy đó là một người phụ nữ nằm sấp mặt trong trạng thái khỏa thân hoàn toàn, bị đánh đập tàn nhẫn với rất nhiều vết thương trên cơ thể.

Cảnh sát lập tức có mặt sau khi nhận được thông báo. Nạn nhân có vóc dáng khá nhỏ nhắn, tóc vàng. Điều may mắn là cô vẫn còn sống dù được xác định là đã bất tỉnh nhiều tiếng đồng hồ và đang rất yếu.

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Cuộc tấn công lúc mờ sáng - 1

Nạn nhân Inna Budnytska.

Không có cách nào để nhận dạng nạn nhân ngoài một tấm chăn màu xanh là manh mối duy nhất được tìm thấy tại hiện trường. Cơ thể cô có dấu hiệu bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ. Sau những nỗ lực của các bác sĩ tại bệnh viện quận Miami-Dade, ngày hôm sau, nạn nhân đã bắt đầu tỉnh lại dù vẫn rất đau đớn. Cô không thể nói được nhưng cố gắng viết nguệch ngoạc một số thông tin cơ bản trên tờ giấy.

Lúc này, cảnh sát biết rằng tên cô là Inna Budnytska, mang quốc tịch Ukraine và là nhân viên trên một du thuyền đến Mỹ. Do bị thương ở tay, cô được công ty cho ở tại khách sạn để chờ đoàn. Inna sống tại một khách sạn gần sân bay thuộc quận Miami-Dade, cách nơi cô được tìm thấy gần 13km.

Việc lấy lời khai của Inna gặp nhiều khó khăn vì cô không nhớ gì nhiều. Ký ức của nạn nhân vụn vặt, không thể được chắp nối rõ ràng. Ban đầu Inna nói bị một người tấn công trong phòng khách sạn, sau đó nói thành hai, rồi ba người.

Khi đã có thể nói, Inna kể lại cho cảnh sát một số hoạt động của cô trong đêm bị tấn công. Inna nói đã cùng người bạn đến một nhà hàng ở Coconut Grove, Florida vào tối hôm đó và trở về một mình trên chiếc taxi sau nửa đêm. Điều cuối cùng Inna nhớ là đã tỉnh lại trong một khoảnh khắc ngắn ngủi tại nơi cô được phát hiện vào lúc 8h30 sáng ngày 21/2.  

Vụ án bí ẩn

Camera an ninh ghi lại cảnh Inna rời khách sạn một lần nữa lúc 3h33 sáng mà sau này cô nhớ ra là để mua thẻ điện thoại gọi cho mẹ ở Ukraine, rồi trở lại chỉ bảy phút sau lúc 3h40. Inna tiếp tục đi bộ đến thang máy ở sảnh lúc 3h41 rồi lên phòng ở tầng 4. Sau đó cô không hề trở xuống.

Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Cuộc tấn công lúc mờ sáng - 1

 Camera ghi lại hình ảnh Inna Budnytska ở thang máy lúc 3h41.

Cảnh sát thu thập mẫu tinh trùng từ người Inna và trích xuất camera giám sát trong khoảng thời gian xảy ra vụ án, nhưng không đem lại manh mối gì. Khách sạn này có 174 phòng với nhiều người qua lại, nếu muốn kiểm tra từng khách đã đặt phòng ở đây cần mất nhiều tháng, vượt quá khả năng của phòng cảnh sát tại quận Miami-Dade, nơi có tỷ lệ tội phạm cao. Sau vài tuần điều tra không có kết quả, hồ sơ vụ án tạm thời bị gạt sang một bên.

8 tháng sau sự việc, luật sư của Inna sau đó khởi kiện khách sạn đòi bồi thường và cáo buộc nơi này đã vô trách nhiệm khi để vụ tấn công xảy ra. Đáp trả, luật sư đại diện cho khách sạn thuê thám tử tư để xác minh sự thật.

Khách sạn này có hàng rào quây kín, chỉ có một số cổng ra vào nhất định, mỗi cổng đều được lắp camera giám sát và hệ thống quẹt thẻ từ. Nạn nhân lên phòng lúc 3h41 sáng và không trở xuống, tới sáng thì được tìm thấy trên bãi cỏ cách đó gần 13km. Như vậy trong thời gian ba tiếng, Inna đã rời khỏi khách sạn nhưng không có camera nào ghi lại.

Cảnh sát phán đoán Inna đã rời phòng qua cửa sổ, có thể có người đã thả cô gái xuống bụi rậm và đi vòng ra sau khách sạn để đón. Tuy vậy, giả thuyết này không có căn cứ vì cơ thể Inna không có dấu vết bị thả rơi hoặc bị buộc thừng, bụi rậm khách sạn cũng không bị giẫm nát. Khả năng có người ở dưới đỡ cô gái cũng không thuyết phục vì tội phạm tình dục ít khi được thực hiện bởi một nhóm người lên kế hoạch trước, hay mang theo dây thừng để đưa nạn nhân ra khỏi cửa sổ.

Với kết luận Inna buộc phải đi qua đại sảnh để rời khách sạn, thám tử rà soát camera giám sát tìm nghi phạm. Lần lượt, những người xuất hiện trong video được kiểm tra kỹ càng.

(Còn nữa)

——————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Hành trình truy tìm kẻ hiếp dâm có vỏ bọc hoàn hảo: Gã đàn ông bí ẩn vào 4h ngày 27/4/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/hanh-trinh-truy-tim-ke-hiep-dam-co-vo-boc-hoan-hao-cuoc-tan-cong-luc-mo-…

53 ngày kinh hãi của cô giáo bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục: Trả giá

Khi cảnh sát tìm thấy nạn nhân 6 tuổi, cậu bé chỉ còn là một bộ xương lẫn trong những nhánh cây khô, cạnh đó là chiếc…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan