Cuộc “đuổi hình, bắt bóng” nhóm thanh niên đất Cảng nổ súng bắn chủ nợ ở bến xe

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Các trinh sát đã lần theo dấu vết 3 thanh niên này qua nhiều tỉnh, thành phố, đồng thời thiết lập chốt chặn.

Cuộc "đuổi hình, bắt bóng" nhóm thanh niên đất Cảng nổ súng bắn chủ nợ ở bến xe - 1

Bùi Văn Tuấn nổ súng “trả thù” chủ nợ.

Liên quan đến vụ thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ, ngày 28/5, Công an TP.Hải Phòng đang tạm giữ các đối tượng Bùi Văn Tuấn (SN 1999); Nguyễn Xuân Diệu (SN 1999) và Bùi Trung Thành (SN 1999), cùng trú tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Nạn nhân trong vụ việc là anh M.V.T (SN 1991, trú tại xã Quyết Tiến), bị các đối tượng dùng súng hoa cải bắn gây thương tích vào khoảng 22h08 tối 25/5, ngay trước bến xe Tiên Lãng (khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng). Gây án xong, các đối tượng đi trên chiếc xe Yamaha Exciter tẩu thoát về hướng đường 10.

Lần theo dấu các đối tượng, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng đã tìm đến cửa hàng nội thất ô tô trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi Tuấn đang làm (Diệu cũng từng làm tại đây nhưng đã nghỉ việc).

Tuy nhiên, sau khi gây án, Tuấn cũng không còn xuất hiện tại nơi làm việc. Các trinh sát thuộc phòng PC02 và Công an huyện Tiên Lãng đã chia thành nhiều mũi theo dõi. Quá trình này, lực lượng truy bắt nhận được tin chiếc xe máy Yamaha Exciter màu trắng đỏ mà các đối tượng sử dụng khi gây án đang được gửi tại một điểm trên đường 10.

Từ thông tin này, các trinh sát nhận định nhóm đối tượng có thể sẽ sử dụng phương tiện công cộng di chuyển sang các tỉnh, thành để chạy trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Chỉ trong 2 ngày, lực lượng truy bắt nhận được thông tin 3 đối tượng đã xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Cuộc "đuổi hình, bắt bóng" nhóm thanh niên đất Cảng nổ súng bắn chủ nợ ở bến xe - 2

2 “chiến hữu” của Tuấn là Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành cùng tham gia gây án.

Địa điểm đầu tiên mà các đối tượng “nghỉ chân” là huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định nhưng khi lực lượng cảnh sát hình sự có mặt, chúng đã “bốc hơi” sang tỉnh Ninh Bình. Một cuộc “đuổi hình, bắt bóng” diễn ra, các trinh sát có mặt tại nơi 3 đối tượng từng đặt chân tại tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn không thấy bóng dáng của Tuấn và 2 “chiến hữu” là Diệu và Thành.

Đúng lúc này, lực lượng truy bắt lại nhận tin báo nhóm này đang trên đường đi Nghệ An, có thể sẽ trốn thật sâu vào các tỉnh phía trong. Một kế hoạch “đón lõng” được tổ chức, các trinh sát đã phối hợp với Trạm Giao thông Diễn Châu, tỉnh Nghệ An truy tìm, chặn bắt. Tuy nhiên, các đối tượng đã tỏ rõ sự ranh ma khi không Nam tiến mà quay ngược về Hoàng Quý, huyện Hoàng Hóa (Thanh Hóa). Tại đây, Tuấn, Diệu và Thành không thuê được nhà trọ nên đành quay lại điểm xuất phát ban đầu là một nhà nghỉ ở xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đến 3h20 ngày 27/5, tổ công tác phòng PC02 đã phối hợp với Công an huyện Nam Trực tóm gọn các đối tượng và di lý về Hải Phòng ngay trong đêm.

Tại trụ sở công an, vụ việc anh M.V.T bước đầu đã được làm rõ. Theo đó, nạn nhân có cho Bùi Văn Tuấn vay tiền. Đến hạn, nhưng Tuấn vẫn chưa chịu trả tiền, T. đành phải đi đòi nợ. Đang trên đường, T. gặp Bùi Văn Tuấn. Lời qua tiếng lại, cả hai có xảy ra xô xát, nạn nhân có đấm Tuấn.

Không nhịn được cơn tức, Bùi Văn Tuấn về nhà lấy súng bắn đạn hoa cải được giấu sẵn ở nhà để “phòng có việc” và rủ thêm Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành. Cả ba cùng đi trên xe máy Yamaha Exciter màu trắng đỏ của Tuấn đi tìm M.V.T để trả thù.

Khi 3 đối tượng đến đường 25 (khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng) thì thấy anh T. Lập tức, Tuấn rút súng bắn nạn nhân. Gây án xong, cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-duoi-hinh-bat-bong-nhom-thanh-nien-dat-cang-no-sung-ban-chu-no-o-ben-xe-5…

Đã bắt được thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ ở bến xe

Sau khi xảy ra xô xát với anh T, Tuấn đã bực tức, trở về nhà lấy súng bắn đạn hoa cải rồi cùng “chiến hữu” đi…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan