Cử công binh đến rà mìn sau vụ 3 công nhân tử vong ở mỏ đá Hoàng Anh

Cử công binh đến rà mìn sau vụ 3 công nhân tử vong ở mỏ đá Hoàng Anh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường – Ảnh: TTXVN

“Kiểm tra, rà soát lại mìn xem những quả nào đã nổ, quả nào chưa nổ. Sau đó, cơ quan hình sự mới khám nghiệm hiện trường. Thời điểm hiện tại, có 3 công nhân đã tử vong. Tối qua (1-6), chúng tôi tìm thấy 2 công nhân. 

Hiện 1 công nhân vẫn chưa tìm thấy. Sau khi công binh rà mìn xong mới tiếp tục tìm kiếm người còn lại” – ông Khởi cho biết.

Vậy theo kết quả kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng có phát hiện mỏ đá để xảy ra 3 người chết sai phạm gì không?

Trả lời câu hỏi của phóng viên, chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết: “Cái này phải chờ cơ quan điều tra kết luận. Để xác định nguyên nhân sét đánh vào bãi mìn hay nguyên nhân chủ quan thì phải chờ cơ quan điều tra”.

Hiện nay, cơ quan chức năng huyện Điện Biên đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của các công nhân này.

Trước đó, chiều 1-6, tại khu vực khai thác mỏ đá của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hai người chết, 1 người chưa tìm thấy.

Thông tin ban đầu, 3 người gặp nạn này gồm 2 công nhân quê Ninh Bình và 1 công nhân là người dân tộc Mông ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Thi thể 2 công nhân đã được tìm thấy đều trong tình trạng bị giập nát nhiều bộ phận.


Q. THẾ

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan