Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vào cuộc vụ phó viện trưởng bị tố moi tiền bị cáo

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vào cuộc vụ phó viện trưởng bị tố moi tiền bị cáo - Ảnh 1.

Luật sư Trần Đình Triển đăng tải nội dung vụ việc trên trang Facebook cá nhân – Ảnh: T.HOÀNG

Ngày 18-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã làm việc với các bên liên quan để làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng – phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để “moi” tiền của bị cáo.

Theo đó, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã làm việc với bà Hoàng Thị Ngọc Thúy (ở phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – người trực tiếp liên quan đến vụ việc và luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người đã đưa thông tin vụ việc lên mạng xã hội.

Luật sư Trần Đình Triển xác nhận và cho biết ông đã cung cấp nhiều tài liệu, chứng cứ cho Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao về việc ông Dũng nhiều lần yêu cầu bà Thúy chuyển tiền vào tài khoản của người thân ông Dũng để thanh toán tiền điện nước, tiền bồi dưỡng cho cán bộ điều tra.

Hiện ông Dũng vẫn đang trong thời hạn bị tạm đình chỉ công tác (15 ngày).

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 4-6, luật sư Trần Đình Triển viết trên Facebook nội dung: cô Thúy từ người bị hại do mâu thuẫn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào.

Luật sư Triển còn tố cáo ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng cô Thúy và khẳng định cô là bị hại trong vụ việc này, đồng thời hứa hẹn sẽ làm khách quan.

“Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… Đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam”, luật sư Triển viết.

Cùng với đó, luật sư Triển cũng đăng tải một số bằng chứng như phiếu chuyển tiền cho ông Dũng và các khoản thu tại Trung tâm pháp y Hà Nội, giám định trong vụ án hình sự mà do đương sự chi…

Luật sư Triển còn khẳng định những bằng chứng mà ông đăng tải chỉ là một phần nhỏ trong các hồ sơ thu thập được liên quan đến hoạt động công vụ của phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm. Ông Triển cho biết sẽ gửi đơn lên Viện KSND tối cao đề nghị làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, Viện KSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, đồng thời ra quyết định thanh tra đột xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.

Lãnh đạo Viện KSND TP Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin tố cáo ông Dũng và yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan báo cáo. Sau khi xác minh, nếu những tố cáo là có căn cứ, Viện kiểm sát sẽ xử lý nghiêm.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan