Chủ hụi “mất tích”, người dân đặt thi thể giả, lập bàn thờ… để đòi tiền

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 21:00 PM (GMT+7)

Chủ hụi “mất tích”, hàng trăm người dân ở xã Ninh Gia kéo đến nhà dựng lều, treo băng rôn, đặt thi thể giả, lập bàn thờ… để đòi tiền.

Chủ hụi “mất tích”, người dân đặt thi thể giả, lập bàn thờ... để đòi tiền - 1

Chủ hụi “mất tích”, dân lập bàn thờ, giả thi thể đặt trước nhà… để đòi tiền. Ảnh: C.N

Sáng 17/7, sau 5 ngày (từ ngày 12/7 đến nay) vợ chồng chủ hụi là bà Nguyễn Thị Cẩm Thúy và ông Đỗ Văn Hồng (ngụ thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đóng cửa nhà “mất tích”.

Hàng trăm người dân của xã Ninh Gia đã kéo đến nhà vợ chồng bà Thúy dựng lều, treo băng rôn, đặt thi thể giả, lập bàn thờ thắp nhang, mở nhạc đám ma khấn vái để đòi tiền hụi đã đóng cho bà Thúy.

Anh L.S. (ngụ xã Ninh Gia) bức xúc cho hay: “Vì quá tin tưởng nên gia đình đã dồn hết tiền đóng cho bà Thúy 1 tỷ đồng. Giờ bà Thúy “mất tích”, do số tiền quá lớn nên gia đình tôi như “ngồi trên lửa”, không biết phải như thế nào, chỉ còn biết lên đây ngồi. Ngoài tôi ra, hàng trăm người ở xã này từ người lượm ve chai đến cán bộ cũng hùn tiền cho bà Thúy. Được biết số tiền bà Thúy “chạy” của người dân trên 30 tỷ đồng. Hiện đã có 120 đơn gửi đến công an”.

Anh S. kể: “Ngày 11/7, nghe tin vợ chồng bà Thúy đóng cửa nhà, bỏ đi đâu không rõ, cắt đứt mọi liên lạc. Ngày 12/7, tôi cùng hàng trăm người dân kéo đến, cùng làm đơn gửi lên xã nhưng không thấy giải quyết!. Lo sợ bà Thúy tẩu tán tài sản, người dân bức xúc kéo đến nhà dựng lều, treo băng rôn với nội dung “Mong vợ chồng chị Thúy về trả nợ cho bà con Ninh Gia, Mong cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời tẩu tán tài sản” với hy vọng bà Thúy về để đòi tiền. Người dân mất tiền xót của nên đã đặt thi thể giả trước nhà, lập bà thờ thắp nhang khấn vái”.

Cùng chung nỗi bức xúc, chị N. T. T. N. (ngụ xã Ninh Gia) cho biết: “Bà Thúy làm nghề chủ hụi cũng hơn 10 năm nay. Nghe mọi người nói có uy tín nên gia đình cũng dành dụm tiền “chơi”, mong đến kỳ nhận để trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học nhưng không ngờ xảy ra sự việc này. Tôi mất gần 200 triệu đồng, đó là tiền mồ hôi nước mắt dành dụm cả đời của vợ chồng tôi”.

Chủ hụi “mất tích”, người dân đặt thi thể giả, lập bàn thờ... để đòi tiền - 2

Người dân dựng lều “ăn ngủ” tại nhà bà Thúy để mong đòi được tiền. Ảnh: C.N

Theo ghi nhận, đến sáng nay hàng chục người dân vẫn “ăn ngủ”, túc trực tại nhà bà Thúy với huy vọng bà Thúy về để đòi tiền. Người dân kéo đến mỗi lúc một đông, thỉnh thoảng có người lại thắp nhang trước thi thể giả đặt trước nhà. Nhiều người mua cơm, mưa nước để “ăn ngủ” chờ bà Thúy về đòi tiền. Đặc biệt, trong số hàng trăm người bị lừa có những người già, người nhặt ve chai, những gia đình nghèo khổ, bệnh tật đáng thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Huyên, Chủ tịch UBND xã Ninh Gia xác nhận: “Đúng là có sự việc trên xảy ra tại địa bàn. Người dân tập trung đông, đặt bàn thờ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nên chính quyền đang vận động người dân giải tán. Việc giữa bà Thúy với người dân như thế nào thì công an đang giải quyết”.

“Sự việc người dân tập trung lập lều, đặt bàn thờ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tôi đã cử cán bộ xã xuống tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân. Chúng tôi cũng hướng dẫn người dân làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng đang thụ lý, giải quyết theo quy định”, ông Huyên nói thêm.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chu-hui-mat-tich-nguoi-dan-dat-thi-the-gia-lap-ban-tho-de-doi-tien-d…

Chủ hụi khóc mếu máo khi công an đọc lệnh bắt tạm giam

Chủ hụi kê tên khống vào các dây hụi để hốt và bán hụi khống nhằm chiếm đoạt tiền của hụi viên để trả nợ ngân…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan