“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”!

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 21:00 PM (GMT+7)

Ngay trên con đường đất vào khu nhà tạm bợ của những công nhân nông trường, PV bắt gặp 1 người phụ nữ mắt đỏ hoe. Chồng chị vừa bị bắt vì đánh chết hàng xóm.

Mất mạng vì lời nói

Người phụ nữ có gương mặt tái nhợt, mắt đỏ hoe mà chúng tôi nói ở trên là vợ của Trần Văn Tiền (39 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu, tạm trú xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Tiền bị cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh tạm giữ vì liên quan đến vụ án mạng khiến anh P.V.P (40 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, trú cùng địa phương) tử vong.

Thấy người lạ hỏi thăm, chị Trần Thị B. (31 tuổi, cùng tạm trú ở xã Lê Minh Xuân) như có dịp trút nỗi lòng: “Chồng tôi đánh người ta chết, giờ mấy mẹ con tôi không biết phải sống thế nào…”. Chị B. ứa nước mắt nhớ lại chuyện xảy ra chiều 7/6/2020: “Ngày đó, 5 anh em ngồi nhậu với nhau trước cửa nhà tôi. Đúng lúc đó anh P. nhậu về qua và cất tiếng chửi. Nghe vậy, chồng tôi nói: “Anh đi ngoài lộ thì anh đi, tụi em nói chuyện trong này, có gì mà anh chửi. Thôi xỉn rồi, về nhà ngủ đi”.

“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”! - 1

Chị B. (người đi dép vàng), vợ đối tượng Trần Văn Tiền kể lại vụ việc.

Anh P. văng tục rồi bỏ về. Lát sau, anh P. quay lại với 2 con dao trên tay, đòi chém anh Tiền. Mẹ tôi và mẹ vợ anh P. lôi ảnh về nhà. Khoảng 10 phút sau, ảnh lại sang với 1 con dao khác, tiếp tục đòi chém anh Tiền. Chồng tôi giận quá, mới thách ảnh chém, đâu ngờ ảnh nhào đến chém thiệt. Thấy vậy, anh Tiền chạy vô nhà lấy cây sắt. Thấy anh P. nhào đến, anh Tiền mới cầm cây đánh vô tay anh ấy. Anh P. nhào tới chém tiếp nên bị anh Tiền đánh thêm 1 nhát nữa vào hông.

Lần này, anh P. té vô miếng ván ép. Anh ấy cố gượng ngồi dậy và định chém nữa thì bị Lê Tấn Phát (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) lấy ghế inox đánh vào đầu. Thấy anh P. bị thương, chúng tôi sang nhờ người nhà của ảnh chở đi bệnh viện. Thế nhưng, người nhà của anh P. giận ảnh nhậu say quậy phá nên không muốn chở đi. Thấy vậy, anh Nguyễn Hồng S. (tạm trú huyện Bình Chánh) và em dâu của anh P. chở ảnh đến bệnh viện khâu vết thương”.

“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”! - 2

Căn nhà tạm bợ của Trần Văn Tiền.

Cũng theo chị B., lúc được chở về nhà, anh P. vẫn tỉnh táo. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, vợ chồng chị B. nghe tin hàng xóm chết trong tư thế 2 chân nằm dưới sông. Nghe anh P. chết, anh Tiền sợ quá chạy lên Công an xã Lê Minh Xuân trình báo, đồng thời điện báo cho Phát biết tin.

Nỗi lòng của 2 người đàn bà bất hạnh

Nếu chị B. đau lòng vì chồng rơi vào vòng lao lý thì chị Dương Thị U., vợ anh P. còn xót xa hơn. Chị U. mắt ầng ậc nước, nhớ lại ngày chồng bị đánh: “Tôi đi chợ về nghe nói anh ấy đánh nhau với hàng xóm. Nhỏ em dâu và người bên đó chở anh lên phòng khám khâu vết thương. Giận ảnh nhậu say đi kiếm chuyện với người ta để bị đánh, tôi không lên phòng khám. Thấy vậy, mẹ tôi kêu tôi đi theo.

Tôi không biết họ chở chồng tôi đi đâu nên đến nhầm chỗ. Lúc quay về, tôi thấy anh đang ở nhà, lăn từ trên ván xuống đất. Khi đó, tôi còn tưởng chồng giả bộ để vợ con quan tâm. Thấy chồng cũng yên ổn, tôi mới chạy đến người quen mượn tiền, định mai đưa anh đi kiểm tra vết thương, rồi trình báo công an. Ai ngờ, tôi mới đến chỗ người quen thì nghe tin anh chết”.

“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”! - 3

Chị U. khóc khi kể lại việc chồng bị hàng xóm đánh tử vong.

Nói về nguyên nhân dẫn đến án mạng, chị U. lắc đầu: “Tôi không có mặt vào thời điểm cãi nhau nên không biết có chuyện gì. Trước đây, nhà tôi với nhà bên đó có xích mích. Với lại chồng tôi có tật nhậu vô hay chửi người khác, người ta nhịn không được, nóng lên thì chửi qua, chửi lại. Anh P. bị tật ở chân, người lại ốm tong teo, tôi xô còn té”.

Mẹ ruột chị U. tiếp lời con gái: “Nó nhậu về thì nói đi mua thuốc hút. Khi đi ngang nhà thằng Tiền, người ta nói gì đó nhưng tôi thấy nó nín thinh. Lúc về, nó quay vào nhà người ta chửi. Sau đó, nó về nhà cầm 2 cây dao đốn mía sang đó. Bà Sáu (mẹ ruột chị B. – PV) mới khuyên, năn nỉ nó về”.

“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”! - 4

Căn nhà của gia đình nạn nhân cũng lụp xụp không kém hàng xóm.

Theo mẹ ruột chị U., được can ngăn, anh P. bỏ về nhưng sau đó lại tiếp tục cầm 1 con dao khác qua nhà Tiền. Lúc này, bà thấy con rể bị 2 người đàn ông đánh.

Chị U. nức nở nói: “Vợ chồng tôi từ Bạc Liêu lên đây làm việc cho nông trường, sống lay lắt qua ngày, đến mái nhà còn không có tử tế. Sống với nhau 16 năm, chúng tôi có 2 con. Giờ anh mất rồi, tôi không biết có lo nổi cho gia đình không”.

Cũng như chị U., chị B. đau đáu nỗi lo mất đi trụ cột gia đình. Chị B. nghẹn ngào nói: “Hôm qua, tôi lên công an thăm chồng tôi. Anh Tiền tâm sự, anh chỉ tính đánh cho anh P. sợ chạy về nhà, nào ngờ anh ấy chết. Anh khóc đòi tự tử, nói nào giờ không có tai tiếng giờ tự nhiên giết người, tù tội. Con gái tôi gặp cha khóc nức nở, rồi xỉu trên công an”.

“Chồng tôi thương 2 đứa nhỏ lắm. Anh nói, nếu không thương 2 đứa nhỏ, bữa đó, ảnh nhảy cầu chết cho rồi. Thương chồng, tôi càng thương chị U. mất chồng. Bởi vậy, tôi ráng vay mượn, gửi tiền cho chị ấy làm đám tang. Giờ tôi phải lo cho 2 đứa nhỏ và phải gánh thêm khoản nợ…”, chị B. tâm sự.

“Chồng chị đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”! - 5

Chị U. nói: “Chồng chị ấy đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”!

Chia tay PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, chị U. đứng bên căn nhà vách lá khóc nức nở: “Tôi giận lắm. Chồng chị ấy đi tù còn có ngày về, chồng tôi chết rồi đâu có sống lại được”!.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Trần Văn Tiền và Lê Tấn Phát để điều tra vụ án mạng xảy ra tại xã Lê Minh Xuân. Theo thông tin ban đầu, chiều 7/6, Tiền cùng nhóm bạn nhậu tại nhà ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân. Lúc này, anh P.V.P. cầm dao đi ngang qua chỗ nhóm Tiền đang nhậu và lớn tiếng chửi nhóm của Tiền. Thấy vậy, mọi người can ngăn, đưa P. về nhà nằm nghỉ. Khoảng 10 phút sau, P. quay lại, cầm dao dọa chém và chửi nhóm Tiền. Tiền lấy 1 cây sắt dài hơn 1,2m, Phát lấy ghế inox đánh P.. Biết tin P. tử vong, Tiền và Phát đến công an đầu thú.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chong-chi-di-tu-con-co-ngay-ve-chong-toi-chet-roi-dau-co-song-lai-duo…

Bị bạn đâm chết khi đang hát ”mong kiếp sau mãi làm anh em”

Trong lúc đang hát bài có đoạn “mong kiếp sau mãi mãi là anh em”, anh N. bất ngờ bị Huy dùng dao bấm đâm vào vai. Nạn nhân…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan