Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả

Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt nhóm của Tạ Chí Hoàng – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 7-5, đại tá Phạm Văn Toàn – trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết đơn vị vừa phá chuyên án 420B, bắt giữ 4 người trong nhóm của Tạ Chí Hoàng (SN 1992, trú tại An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) cùng các tang vật có liên quan về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Những người còn lại bị bắt gồm: Nguyễn Hồng Quân (SN 1995, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), Ngụy Minh Tá (SN 1995, trú phường 4, quận 5, TP.HCM) và Trần Xuân Lai (SN 1992, trú tại Tân Cảng, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Tại cơ quan công an, nhóm trên khai nhận khi người có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả thì họ sẽ liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua một tài khoản Zalo đăng công khai trên mạng với mức giá dao động 1 – 4 triệu đồng/văn bằng, chứng chỉ.

Chỉ 6 ngày, làm và bán 199 bằng cấp, chứng chỉ giả - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án được công an thu giữ – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Sau khi thống nhất, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như: thông tin – hình ảnh cá nhân, loại bằng… để phục vụ việc làm bằng cấp, chứng chỉ giả. Khi hoàn tất, các đối tượng sẽ  chuyển cho khách bằng hình thức chuyển phát, bưu điện.

Trong 6 ngày từ 30-4 đến 5-5, nhóm của Tạ Chí Hoàng đã thực hiện trót lọt 199 bằng cấp, chứng chỉ giả của các cơ quan, tổ chức và thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan