Cháu gái dẫn 5 người xông vào nhà cướp vàng của bà

Chủ Nhật, ngày 21/06/2020 21:00 PM (GMT+7)

Do cần tiền tiêu xài nên cháu gái dẫn 5 người bạn xông vào nhà cướp vàng của bà. Tuy nhiên, kế hoạch dàn cảnh này nhanh chóng bại lộ.

Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự L.L.L. (SN 2004), N.N.T.P. (SN 2004), L.T.K. (SN 2002), N.T.T. (SN 2002), P.T.Ph. (SN 2002, cùng ngụ xã Tân An Hội, huyện Củ Chi). 

“Nhân vật chính” trong vụ án này là N.T.M.D. (SN 2002, ngụ xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi)  được tại ngoại do đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo thông tin ban đầu, M.D. sống cùng bà ngoại là P.T.G. (SN 1963) ở xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi. Do cần tiền tiêu xài nên tối 17-6, D. rủ N.N.T.P. cùng 4 người khác dàn cảnh cướp vàng của bà G.

Để thực hiện phi vụ này, D. nói bà G. bị hư xe rồi kêu bà đến đón để băng cướp ra tay chiếm đoạt lắc vàng. Tuy nhiên, đợi đến khuya không thấy bà G. đến, D. đi bộ về nhà. Khi bà G. vừa mở cửa thì nhóm cướp xông vào khống chế bà G. chiếm đoạt chiếc lắc rồi tẩu thoát.

Sau khi bị cướp, bà G. đến công an trình báo. Nhận được tin tố giác từ người dân, Công an huyện Củ Chi vào cuộc, mời D. lên làm việc thì phát hiện phi vụ dàn cảnh này.

* Cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Quang Hoàng (SN 1999, ngụ quận 8, TP HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Lê Lệ T. (SN 1990, quê Tiền Giang, là tài xế GrabBike). 

Theo trình báo, rạng sáng 18-6, chị T. nhận được yêu cầu đón khách ở đường Tùng Thiện Vương (quận 8), yêu cầu chở xuống Bình Chánh. Đến nơi, chị T. thấy 2 khách là thanh niên khỏe mạnh, nghi ngại nhưng vì mưu sinh, chị T. bấm bụng chở hai người này. Khi đến cầu Cần Giuộc (Bình Chánh), Hoàng cùng đồng bọn dùng dao khống chế chị T. cướp xe.

Sau khi giao xe cho Hoàng, chị T. đến công an trình báo vụ việc. Ngay sau nhận được tin báo, Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc, bắt giữ Hoàng và đang truy tìm kẻ còn lại.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/chau-gai-dan-5-nguoi-xong-vao-nha-cuop-vang-cua-ba-2020062119110883…

Bóp cổ vợ, dìm xuống nước rồi tạo hiện trường vụ giết người, cướp vàng

Sau khi bóp cổ, nhận nước vợ mình, người đàn ông câm điếc ở tỉnh Quảng Nam ôm vợ khóc lóc, tạo hiện trường vụ…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan