Cách chức cùng lúc hai lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

Cách chức cùng lúc hai lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế TP Phan Thiết – Ảnh: ĐỨC TRONG

Được biết, cả hai ông Hà và Vũ cùng một số người khác có liên quan đến vi phạm trong vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết.

Trong vụ án này, Viện KSND Bình Thuận đã truy tố Nguyễn Duy Hiển (nguyên kế toán Trung tâm Y tế TP Phan Thiết) về hành vi tham ô tài sản.

Theo hồ sơ, từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018, lợi dụng nhiệm vụ được giao và buông lỏng quản lý của lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, Hiển đã lập bảng lương cùng các khoản phụ cấp của đơn vị để kê khống chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền mà Hiển chiếm đoạt hơn 5,4 tỉ đồng.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT xác định ông Hà đã thiếu kiểm tra, để bị can Hiển lập khống chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Trong đó, ông Hà trực tiếp ký 5 bộ chứng từ tiền lương và 8 bộ chứng từ chi ốm đau tài sản giúp Hiển chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Còn ông Vũ thiếu kiểm tra, giám sát và đã ký duyệt 28 bộ chứng từ thanh toán tiền lương, 7 bộ chứng từ thanh toán tiền ốm đau, thai sản để Hiển chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.

Trong vụ án này, ngoài các ông Hà và Vũ còn có nhiều người nguyên là những lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết có liên quan.

Quá trình điều tra, gia đình bị can Hiển đã nộp lại hơn 380 triệu đồng khắc phục hậu quả. Riêng các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết cũng tự nộp tiền khắc phục hậu quả trong vụ án tham ô tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, ngoài hành vi phạm tội của Hiển còn có hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân khác công tác tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết và Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Đơn vị đã khởi tố vụ án thành vụ án riêng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để tiếp tục điều tra các cá nhân có liên quan.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan