Bị cáo bất ngờ thay đổi kháng cáo

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 17:06 PM (GMT+7)

Sau nửa ngày xét xử, TAND Hà Nội tuyên bố hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ nữ công an bị kết tội gài ma túy lên ô tô người khác do bị cáo thay đổi nội dung kháng cáo.

Vụ cựu công an bị kết tội "gài bẫy ma túy": Bị cáo bất ngờ thay đổi kháng cáo - 1

 Bị cáo Vững tại phiên xét xử

Sáng 2/6, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng án của Nguyễn Thị Vững (42 tuổi, cựu cán bộ công an) bị cáo bị buộc tội tàng trữ trái phép chất ma túy trong vụ gài bẫy ma túy vào ô tô nhằm đẩy anh Nguyễn Văn Thiện vào tù.

Khai trước HĐXX, bị cáo Nguyễn Thị Vững – cựu thượng úy công an cho rằng, cấp sơ thẩm quy kết bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy là không đúng. Bị cáo Vững thay đổi nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Vững khai nhận, quen bị cáo Nguyễn Thị Vân (38 tuổi, ở Hà Nội) trong lần đi liên hoan cùng nhóm bạn. Quá trình trò chuyện, Vân kể bản thân đang có mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Thiện (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), bị anh Thiện đánh đập. Vân nhờ Vững tìm cách giúp. Bị cáo Vững phủ nhận đưa ma tuý cho Vân để ném vào ô tô của anh Thiện.

Trong phần luận tội, đại diện VKSND đánh giá quá trình xét hỏi, bị cáo Vững không đưa ra được tình tiết mới để chứng minh bản thân không tàng trữ ma túy. Bị cáo cũng thừa nhận đã vu khống nên kiểm sát viên đề nghị tòa bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Sau buổi trưa nghị án, HĐXX thông báo do bị cáo Vững thay đổi nội dung kháng cáo nên quyết định hoãn phiên toà để triệu tập thêm giám định viên, người liên quan. Chủ toạ chưa thông báo thời gian mở lại phiên toà.

Theo bản án sơ thẩm, Vân và anh Thiện có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng. Quá trình chung sống, do ghen tuông và tranh chấp về tài sản nên Vân đã tâm sự với Vững và nói ý định muốn cho anh Thiện đi tù.

Nghe Vân kể về việc này, Vững đồng ý tham gia kế hoạch để được trả công 1 tỷ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ, thế chấp căn hộ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung kèm biển số ô tô của ông Thiện.

Ngày 28/10/2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để Vân bỏ vào xe anh Thiện. 12h cùng ngày, Vân nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, nói để ma túy ở gốc cây, gần chỗ đỗ ô tô của anh Thiện, đè hòn đá lên.

Sau đó, Vân ra lấy gói ma túy này để vào xe của anh Thiện rồi báo cho Vững biết. Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho CSCĐ về việc ô tô của ông Thiện có ma túy. Khuya 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát bắt giữ.

Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan tố tụng đã thả anh này. Được trả tự do, anh Thiện đã tìm ra Vân và Vững là hai người gài bẫy mình. Anh đã tố cáo với cơ quan chức năng và đưa các tập ghi âm liên quan đến việc Vân thừa nhận cùng với Vững lên kế hoạch hại người tình.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Vững 7 năm tù về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma tuý; đồng phạm Nguyễn Thị Vân bị phạt 6 năm 6 tháng tù.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-cuu-cong-an-bi-ket-toi-gai-bay-ma-tuy-bi-cao-bat-ngo-thay-doi-khang-cao-502…

Ném ma tuý vào ô tô người tình: Cuộc gọi bí ẩn giữa bị cáo và cán bộ công an

Bắt đầu phiên sơ thẩm xét xử vụ ném ma tuý vào ô tô tình nhân ở TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 10.4, bị chủ toạ…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan