Bắt Lâm ‘sát thủ’, Trúc ‘nẫu’ và băng nhóm gây rối trật tự ở trung tâm TP.HCM

Bắt Lâm ‘sát thủ’, Trúc ‘nẫu’ và băng nhóm gây rối trật tự ở trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Võ Thành Hiếu, Trúc ‘nẫu’, Lâm ‘sát thủ’ tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-4, Đội phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm trên tuyến, địa bàn (đội 4) – Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 15 người để điều tra về tội “gây rối trật tự công cộng” tại trung tâm quận 1, TP.HCM.

Các bị can đều ngụ tại TP.HCM gồm Nguyễn Bá Phước, Hán Hoàng Thùy Trang (cùng 30 tuổi), Võ Thành Hiếu (48 tuổi), Ngô Thiên (Trúc “nẫu”, 50 tuổi), Võ Thanh Lâm (Lâm “sát thủ”, 48 tuổi), Nguyễn Trung Hậu (Hậu “ba lắc”, 29 tuổi), Nguyễn Văn Hiền (Hiền “nhóc”, 29 tuổi), Nguyễn Văn Hậu (21 tuổi), Trần Huỳnh Tiến (Mập, 20 tuổi), Nguyễn Minh Nhân (21 tuổi), Nguyễn Minh Nghĩa (22 tuổi), Nguyễn Thanh Nam (24 tuổi), Đinh Ngọc Bạch (24 tuổi), Phan Chí Khang (22 tuổi) và Dương Quốc Minh (Minh “khùng”, 22 tuổi).

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2017 bà Nguyễn Thị Hà Đông ký hợp đồng thuê căn nhà số 10 Nguyễn Công Trứ (phường Thái Bình, quận 1) của ông Phạm Văn Hướng trong thời gian 5 năm để kinh doanh nhà hàng karaoke.

Đến tháng 6-2018, ông Hướng bán căn nhà này cho vợ chồng Nguyễn Bá Phước và Hán Hoàng Thùy Trang với giá hơn 28 tỉ đồng. Sau đó, vợ chồng Phước tiếp tục cho bà Đông thuê căn nhà giá 110 triệu đồng/tháng (không ký lại hợp đồng).

Đến tháng 11-2018, bà Đông không trả tiền thuê nhà cho vợ chồng Phước với lý do vợ chồng Phước đang tranh chấp căn nhà với ông Hướng.

Tháng 5-2019, theo đề nghị của vợ chồng Phước, Văn phòng thừa phát lại làm thủ tục lấy lại căn nhà này cho vợ chồng Phước. Tháng 6-2019, vợ chồng Phước ký hợp đồng cho bà Nguyễn Trần Diễm Trang thuê căn nhà này với giá 105 triệu đồng/tháng trong 5 năm.

Khi thuê căn nhà, bà Diễm Trang sửa chữa kinh doanh. Đến tháng 7-2019, bà Đông cùng một số người đến đuổi bà Diễm Trang (cùng nhóm thợ) ra khỏi nhà và vào căn nhà ở.

Bà Diễm Trang điện cho vợ chồng Phước báo lại sự việc, vợ chồng Phước nhiều lần yêu cầu bà Đông trả lại nhà nhưng bà Đông không chịu, nên vợ chồng Phước nói lại cho người trong gia đình mình.

Camera ghi lại cảnh đập phá nhà số 10 Nguyễn Công Trứ, quận 1 – Video: Công an cung cấp

Ngày 7-8-2019, gia đình vợ chồng Phước đến một quán ăn ở TP Vũng Tàu (quán của Võ Thành Hiếu) bàn cách lấy lại căn nhà số 10 Nguyễn Công Trứ. Hiếu hứa sẽ giúp lấy lại căn nhà và hẹn gặp gia đình Phước tại TP.HCM bàn kế hoạch.

Hiếu quen biết và nhờ nhóm Hậu “ba lắc”, Hiền “nhóc” (có “số má”, nhiều tiền án) để dùng vũ lực lấy lại nhà. Đồng thời nhờ một số “anh chị” như Trúc “nẫu”, Lâm “sát thủ” chịu ra mặt để hỗ trợ cùng nhóm Hậu “ba lắc”, Hiền “nhóc” đi đòi lại nhà.

Chiều 8-8-2019, Hiếu, gia đình vợ chồng Phước cùng Trúc “nẫu”, Lâm “sát thủ” và khoảng 30 người khác “hội quân” tại một quán bia trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TP.HCM).

Tại quán bia, Hiếu nói vợ chồng Phước cho thuê căn nhà số 10 Nguyễn Công Trứ nhưng người thuê không trả tiền thuê, cũng không trả nhà. Trúc “nẫu” nói để mình và Lâm “sát thủ” cùng anh em đến đập phá lấy lại nhà, nếu lấy được nhà thì chi phí 500 triệu đồng.

Hiếu trao đổi với Phước, vợ chồng Phước đồng ý. Sau đó, cả nhóm chuẩn bị khẩu trang che mặt, gậy gỗ và hung khí khác cùng nhau “lên đường”.

Khoảng 18h20 ngày 8-8-2019, cả nhóm kéo đến nhà số 10 Nguyễn Công Trứ đập phá và đụng chạm với nhóm người quen biết với bà Đông (đang ở trong nhà). Sau khi đập phá tưng bừng và đuổi đánh nhiều người, nhóm này bỏ đi.

Sau thời gian truy xét, từ cuối năm 2019 đến nay đội 4 – PC02 lần lượt bắt giữ 15 nghi phạm từ “đàn em” đến “đàn anh” và người đứng sau chủ mưu. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan