Bắt đối tượng chuyên dùng bình xịt hơi cay cướp tài sản của người giao hàng online

Bắt nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản của người giao hàng online - Ảnh 1.

Đ.V.H. (giữa) tại trụ sở công an – Ảnh: T.X.

Nghi phạm bị bắt là Đ.T.H. (19 tuổi, trú xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) gây ra các vụ cướp liên quan đến người giao hàng online và chủ quán tạp hóa.

Trước đó, công an liên tiếp nhận được tin báo về các vụ cướp mà người giao hàng online bị xịt hơi cay rồi bị cướp mất tài sản.

Ngày 9-5, chị Nguyễn Thị Diệu Huyền (nhân viên công ty giao hàng nhanh) trình báo chị được một người hẹn giao hàng nhưng khi đến nơi, người đó vờ kiểm tra hàng và bất ngờ xịt hơi cay vào mặt chị, cướp một điện thoại di động.

Tiếp đó, anh Lang Văn Mắn (nhân viên Công ty giao hàng tiết kiệm) trình báo việc anh bị một kẻ xấu định cướp 2 chiếc điện thoại di động cũng với phương thức xịt hơi cay. Rất may, anh Mắn kịp thời giật lại được gói hàng (bên trong có 2 chiếc điện thoại iPhone 8 plus).

Tổ chức điều tra, công an đã vây bắt Đ.V.H.  khi H. đang trên đường bỏ trốn.

Qua điều tra, Đ.V.H. khai nhận ngoài hai vụ kể trên, trước đó còn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt chị H’díp (chủ quán tạp hóa ở xã Đắk Wil) rồi cướp 18 chiếc card điện thoại loại 50.000đ.

Mỗi lần chuẩn bị cướp, H. đều sử dụng tên giả, sim rác để giao dịch mua hàng và nhận hàng. Ngoài ra, H. còn lên mạng tìm hiểu và tự chế ra bình xịt hơi cay để gây án. Khi nhận hàng, H. thường điều nạn nhân đến những nơi vắng vẻ và đeo khẩu trang để cướp.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan