Bắt ‘chiến binh’ Sasuke Nguyễn Phước Huynh

Khuya 25-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phước Huynh (38 tuổi, quê Gia Lai) – Giám đốc Công ty TNHH Huynh Mang Yang (trụ sở tại quận 1) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Phước Huynh được biết đến là một “chiến binh” Sasuke (người chơi game show vận động Không giới hạn – Sasuke Việt Nam) giành thứ hạng cao.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, qua mạng Huynh liên hệ với người tên Phong đặt mua hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của Công ty TNHH thương mại xây dựng vật tư Thanh Ngọc Phát xuất bán cho công ty do Huynh làm giám đốc. 

Tổng giá trị hàng hóa trước thuế trên 5 tỷ đồng, sau thuế hơn 5,5 tỷ đồng. Nội dung mua hàng là vật tư xây dựng với mức thuế 4% giá trị trước thuế (tương đương 200 triệu đồng).

Theo thỏa thuận, Phong sẽ giao cho Huynh số tiền 2,6 tỷ đồng để nộp vào tài khoản của công ty Huynh Mang Yang, sau đó chuyển khoản đến công ty Thanh Ngọc Phát.

Qua liên hệ trước của Phong, ông Nguyễn Chánh Thi (ngụ quận Tân Phú) đến cho Huynh và Phong vay số tiền 2,6 tỷ đồng với lãi suất 0.2%/ngày (tương đương 5,2 triệu/ngày) để Phong và Huynh sử dụng thanh toán chuyển khoản, nhằm hợp pháp hóa việc Phong bán hóa đơn GTGT cho Huynh.

Các bên thỏa thuận, sau khi số tiền được chuyển qua tài khoản của công ty Thanh Ngọc Phát, Phong sẽ rút ra để chuyển lại cho ông Thi kèm tiền lãi cho vay.

Ngày 15-4, sau khi nhận 2,6 tỷ đồng từ ông Thi tại phòng giao dịch của ngân hàng ACB chi nhánh Phan Đăng Lưu, Huynh nộp vào tài khoản công ty Huynh Mang Yang. Sau đó, Huynh sử dụng internet banking chuyển tiếp số tiền trên vào tài khoản cá nhân đứng tên Huynh chứ không chuyển tiền vào tài khoản của công ty Thanh Ngọc Phát như đã thỏa thuận.

Khi ông Thi và Phong thắc mắc, Huynh lấy lý do lỗi mạng, nhập sai mã xác thực để trì hoãn. Khi các cá nhân trên yêu cầu Huynh dùng ủy nhiệm chi để chuyển tiền, Huynh lấy lý do để quên CMND ở trụ sở công ty nên được Thi và Phong đưa về để lấy. Khi đến nơi thì trụ sở công ty khóa ngoài.

Nghi ngờ Huynh lừa đảo định bỏ trốn, Thi và Phong tìm cách giữ Huynh đưa đến công an phường 6 (quận Bình Thạnh) trình báo sự việc.

Công an quận Bình Thạnh sau đó đã chuyển vụ việc lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, Huynh khai nhận đã lợi dụng việc mua bán hóa đơn GTGT có hỗ trợ chuyển khoản nhằm hợp pháp hóa việc thanh toán theo quy định của pháp luật, Huynh lên mạng tìm kiếm người bán hóa đơn để mua, sau đó nhận tiền mặt chuyển khoản thanh toán cho giao dịch không có thật và chiếm đoạt. Huynh còn thừa nhận đã dùng thủ đoạn trên để chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của một người vào ngày 7-4. 

Qua xác minh của cơ quan điều tra, công ty Huynh Mang Yang không còn hoạt động, từ tháng 1-2019 đến nay không thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế theo quy định tuy nhiên công ty này chưa đăng ký thủ tục giải thể. 

Cơ quan điều tra đang triệu tập, lấy lời khai của các cá nhân để làm rõ vụ án, đồng thời yêu cầu ai là nạn nhân bị Huynh lừa với chiêu thức trên đến cơ quan điều tra trình báo.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan