Bắt bí thư đảng ủy xã và cán bộ địa chính lạm quyền khi thi hành công vụ

Bắt bí thư đảng ủy xã và cán bộ địa chính lạm quyền khi thi hành công vụ - Ảnh 1.

Hai bị can Lê Văn Dương và Lê Minh Thương tại cơ quan công an – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Thường Xuân, từ năm 2007 đến 2009, với cương vị là chủ tịch UBND xã Xuân Dương, ông Lê Văn Dương đã bàn với một số cán bộ xã này bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất, lấy hơn 674 triệu đồng của người dân.

Sau hơn 10 năm mua đất của UBND xã Xuân Dương bán trái thẩm quyền, người dân không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Nguyên nhân do tiền bán đất chính quyền xã thu của dân không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. 

Trong khi đó, số tiền này được cán bộ xã tự ý chi tiêu, dẫn đến việc nhiều người dân ở xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện gửi đến UBND huyện Thường Xuân yêu cầu giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

UBND xã Xuân Dương và UBND huyện Thường Xuân nhiều lần vào cuộc giải quyết, đối thoại với người dân nhưng người dân không đồng tình. Người dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với UBND xã Xuân Dương nên không chấp nhận nộp thêm tiền để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua điều tra, Công an huyện Thường Xuân nhận thấy vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội “lạm quyền khi thi hành công vụ” nên khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương và Lê Minh Thương để tiếp tục điều tra.

Khởi tố nguyên bí thư xã vì lạm quyền Khởi tố nguyên bí thư xã vì lạm quyền

TTO – Ông Võ Ngọc Khoa, nguyên bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, Quảng Trị – nay là là trưởng phòng nông nghiệp huyện), vừa bị khởi tố về tội ‘Lạm quyền khi thi hành công vụ’.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan