Bắt 2 thanh niên dùng súng điện cướp tiền của tiểu thương chợ Bình Điền

Bắt 2 thanh niên dùng súng điện cướp tiền của tiểu thương chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Triệu Thái Trung và Nguyễn Thanh Hùng tại cơ quan công an – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 29-4, Công an quận 8, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định tạm giữ đối với Triệu Thái Trung (21 tuổi, quê Long An) và Nguyễn Thanh Hùng (21 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo Công an quận 8, Trung làm nghề bốc xếp tại khu vực chợ cá thuộc chợ đầu mối Bình Điền (phường 7, quận 8). Trung thường xuyên để ý thấy chị P. (thương lái chợ Bình Điền) mang theo giỏ xách chứa nhiều tiền và tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định cướp. 

Trung rủ bạn là Nguyễn Thanh Hùng cùng tham gia. Cả hai bàn bạc và phân chia vai trò: Trung chuẩn bị một con dao bấm và một cây súng bắn điện, Hùng có nhiệm vụ đứng ngoài nổ máy xe chờ sẵn.

Triệu Thái Trung và Nguyễn Thanh Hùng tại cơ quan công an – Video: MINH HÒA

Khoảng 22h tối 26-4, Trung đem theo dao bấm và cây súng bắn điện đi xe máy đến chợ Bình Điền, gửi xe tại bãi và vào chợ tìm chị P.. 

Sau đó, Trung đi bộ đến ngã ba đường A – đường Quản Trọng Linh, Hùng đi xe máy đến gặp Trung. 

Đến khoảng 0h10 ngày 27-4, Trung thấy chị P. đeo giỏ xách đi bộ từ nhà lồng F (thuộc chợ Bình Điền) ra đường Quản Trọng Linh để đi qua đường A. 

Trung chạy bộ phía sau áp sát, giật giỏ xách của chị, tay còn lại cầm súng bắn điện chích vào vai chị P. làm chị này ngã xuống đường. Lúc này chị P. dùng hai tay ôm lấy giỏ xách, Trung dùng tay phải tiếp tục giật giỏ xách nhưng không được. 

Chị P. tri hô nên Trung bỏ chạy ra xe Hùng đang đợi sẵn để tẩu thoát thì bị Công an quận 8 phối hợp bảo vệ chợ Bình Điền và người dân bắt được cả hai.

Bắt 2 thanh niên dùng súng điện cướp tiền của tiểu thương chợ Bình Điền - Ảnh 3.

Tang vật tại cơ quan công an – Ảnh: NGỌC KHẢI

Công an ghi nhận trong giỏ xách của chị P. có hơn 120 triệu đồng. Tại cơ quan công an, bước đầu Trung khai cây súng bắn điện mua ngoài đường vào năm 2019 để phòng thân

Trước đó, khuya 25-4, Trung và Hùng cũng có ý định cướp giỏ xách của chị P. tại ngã ba đường A – đường Quản Trọng Linh nhưng do điều kiện không thuận lợi nên cả hai đi về.

 Vụ việc đang được công an điều tra. 

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan