Án mạng lúc nửa đêm

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 04:00 AM (GMT+7)

Bên trong căn hộ, một người đàn ông đã chết trên sàn nhà, nằm cạnh chiếc giường mà nữ chủ nhà đang bị trói hai tay và hai chân vào bốn cột giường với cổ họng bị rạch và nhiều vết đâm ở ngực.

Năm 1996, vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trong một ngôi nhà ở Virginia Beach đã khiến dư luận hết sức bàng hoàng bởi Virginia Beach vốn vẫn được coi là một trong những thành phố an toàn nhất ở Mỹ, giết người là điều rất ít khi xảy ra. Và rồi, kết quả điều tra sau đó còn khiến người dân bất ngờ hơn nữa khi đó thực chất chỉ là một màn kịch mà chính nạn nhân của vụ án mạng đã cùng chồng mình dựng lên. Nhưng điều cô không ngờ tới là mình cũng chỉ là “con tốt” trong tay gã chồng bất nhân.

Âm mưu của gã chồng để vợ “mây mưa” với đồng nghiệp: Án mạng lúc nửa đêm - 1

Nạn nhân Elise Makdessi và đồng nghiệp của cô – Quincy Brown

Hiện trường đẫm máu

Nửa đêm ngày 14/5/1996, cảnh sát thành phố Virginia Beach, bang Virginia (Mỹ) nhận được cuộc gọi từ người đàn ông có tên là Eddie Makdessi. Eddie cho biết kẻ gian đã đột nhập căn hộ của gia đình và đã sát hại vợ anh –  Elise Makdessi.

Cảnh sát lập tức có mặt tại ngôi nhà trên đường Holland. Tại đây, họ phát hiện máu có ở khắp nơi, một người đàn ông đã chết trên sàn nhà cạnh chiếc giường mà Elise Makdessi đang bị trói hai tay và hai chân vào bốn cột giường.

Trên cơ thể của Elise có nhiều vết thương, cổ họng cô bị rạch và có nhiều vết đâm ở ngực, váy ngủ bị xé rách còn hơi thở lúc này đã rất yếu. Elise nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng chết trên đường đến bệnh viện. Trong khi đó, người chồng Eddie may mắn hơn, anh chỉ bị vết thương ở vùng đầu.

Eddie cho biết người đàn ông đã chết tại hiện trường chính là kẻ tấn công vợ chồng anh, chết do ba phát đạn ở ngực. Người đàn ông này không phải ai xa lạ, đó là Quincy Brown (37 tuổi) và là đồng nghiệp của Elise Makdessi tại Trạm hàng không hải quân Oceana.

Virginia Beach vốn vẫn được coi là một trong những thành phố an toàn nhất ở Mỹ, giết người là điều rất ít khi xảy ra ở đây nên một vụ án mạng kép như thế này là đặc biệt hiếm. Vì vậy, những gì đã xảy ra trong ngôi nhà của gia đình Makdessi đã khiến người dân cảm thấy bàng hoàng.

Những chứng cứ rõ ràng

Khi sức khỏe ổn định, Eddie đã kể chi tiết với cảnh sát. Hôm đó, vợ chồng anh cùng nhau ra ngoài ăn tối và về đến nhà khi đã hơn 21h. Khi đang ở cửa trước, Eddie cảm giác bị đập mạnh vào đầu rồi không biết gì nữa. Tỉnh dậy, Eddie thấy mình bị trói tay sau lưng và đang trong phòng ngủ. Ngẩng lên, Eddie nhìn thấy vợ bị trói trên giường và bị một gã tấn công tình dục và cầm dao đâm Elise.

Sau khi vùng vẫy tự cởi trói, Eddie rút khẩu súng trong tủ quần áo cạnh giường ngủ, bắn vào gã đàn ông nhưng đã quá muộn để cứu vợ anh.

Chứng cứ tại hiện trường có vẻ củng cố lời khai của Eddie. Lối vào căn nhà có hộp đựng thức ăn và chai rượu còn thừa sau bữa tối tại nhà hàng. Dây điện trói tay Eddie ở sàn phòng ngủ. Dưới tay kẻ đột nhập là con dao dính máu Elise, được xác định là hung khí. Mẫu tinh trùng từ thi thể Elise được xác định thuộc về Brown, dấu hiệu của vụ hiếp dâm.

Theo hồ sơ, Brown không có tiền án tiền sự, đã lập gia đình. Trong túi sau của Brown có bao cao su chưa qua sử dụng.

Kiểm tra ngôi nhà, cảnh sát đã tìm thấy cuốn băng video và một quyển nhật ký được cất trong két sắt.

Eddie cho biết cuốn bang được vợ mình quay từ đầu tháng. Mở đầu đoạn video là hình ảnh Elise Makdessi đi vào khung hình, ngồi xuống và bắt đầu giới thiệu tên mình. Tiếp đó, Elise tuyên bố rằng cô ấy đã nhiều lần bị đồng nghiệp tấn công tình dục và quấy rối. Cô đã làm đơn tố cáo nhưng không được quan tâm. Lo sợ cho mình và chồng, Elise đã viết tên những kẻ này trong nhật ký và sẽ công khai tất cả khi đủ chứng cứ. Cuốn nhật ký của Elise ghi tên của 5 người đàn ông, trong đó có Quincy Brown.

Từ đây, cảnh sát thành phố Virginia Beach kết luận chứng cứ tại hiện trường phù hợp với lời khai của Eddie. Brown có khả năng đã đột nhập để cưỡng hiếp rồi sát hại Elise.

Không lâu sau cái chết của vợ, Eddie nhận được tổng số tiền bảo hiểm lên tới 700.000 USD. Cùng với một số chi tiết khó hiểu được tìm thấy sau đó, cảnh sát bắt đầu đặt dấu hỏi cho số tiền này.

(Còn nữa)

————————-

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo: Sự thật bất ngờ vào lúc 4h00 ngày 28/7 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-cua-ga-chong-de-vo-may-mua-voi-dong-nghiep-an-mang-luc-nua-dem-50202027…

Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Quá khứ bất hảo

Vụ án sát hại cô nữ sinh 21 tuổi sau khi tìm được hung thủ đã khiến cho nhiều người cảm thấy bàng hoàng. Tuy nhiên với…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan