1 thanh niên trong nhóm đi chơi cùng nhận sát hại em gái 13 tuổi

Chiều 21-6, đại tá Lương Tấn Dĩnh – trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Phú Yên – cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ một thanh niên là nghi phạm liên quan đến cái chết của em Đ.T.K.H. (13 tuổi, mất tích từ khuya 17-6, vừa được tìm thấy xác vào sáng nay 21-6).

Ông Dĩnh cho hay bước đầu thanh niên này khai nhận đã giết H.. “Tuy nhiên, cơ quan điều tra phải kết hợp với các chứng cứ khác cùng với việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi rồi mới thực hiện các thủ tục tố tụng tiếp theo” – ông Dĩnh cho hay.

Tối cùng ngày, đại tá Phạm Hồng Sương – trưởng Công an huyện Tuy An – cho biết nghi phạm đang bị tạm giữ tên Phạm Kim Phê (18 tuổi, ở xã An Thạch, huyện Tuy An).

Theo đại tá Sương, trưa 18-6, ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình em H. cho hay em đi chơi tối 17-6 nhưng không về nhà, Công an huyện Tuy An đã xác lập chuyên án truy tìm nạn nhân và điều tra ban đầu vụ việc.

Đến tối 19-6, công an huyện này làm rõ một số đầu mối và bạn bè có mối quan hệ với H., trong đó có nhóm 6 người đi chơi cùng H. vào tối 17-6.

Công an huyện Tuy An xác định Phạm Kim Phê, một trong nhóm 6 người cùng đi chơi với H. tối 17-6, là người có nhiều biểu hiện nghi vấn nhất nên tập trung đấu tranh với thanh niên này.

Bước đầu, Phê khai nhận sau khi đi chơi, Phê nhận chở H. về nhà, nhưng sau đó đã chở nạn nhân đến rừng dương xã An Ninh Đông rồi ra tay sát hại.

Vụ việc đang được Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

1 thanh niên trong nhóm đi chơi nhận sát hại em gái 13 tuổi - Ảnh 1.

Rất đông người dân đến hiện trường nơi phát hiện ra xác H. – Ảnh: LÂM THIÊN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 21-6 người dân phát hiện thi thể bé gái ở khu vực rừng dương gần cầu An Hải, thuộc xã An Ninh Đông. Nạn nhân sau đó được xác định là bé H., người được gia đình trình báo mất tích từ đêm 17-6 sau khi điện thoại cho chị ruột kêu lên mấy tiếng “Cứu em!”.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, chiều 21-6 cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể em H. cho gia đình lo hậu sự.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan